Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh thế nào để con thông minh?

Sự thiếu hụt DHA có khả năng khiến bé cưng chậm phát triển trí não, khó tập trung, hạn chế khả năng ngôn ngữ, dễ mắc các bệnh tiêu hóa và hô hấp. Với những trẻ sinh non hay sinh đủ tháng, mẹ cũng nên cung cấp đủ DHA cho con. Bởi lúc này, con chưa có khả năng tự chuyển tiền tố DHA từ thức ăn thay thế sữa mẹ. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan an toàn thực phẩm châu u (EFSA), lượng DHA lý tưởng cho trẻ từ 0-1 tuổi là 70 mg/ngày. Mẹ đang cho con bú thì nên bổ sung tối thiểu 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ vào sữa cho con. Thời điểm lý tưởng để bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh - Bổ sung DHA cho trẻ vào buổi sáng: Buổi sáng là thời điểm bổ sung DHA vô cùng lý tưởng cho bé. Bởi sau một giấc ngủ dài, cơ thể của con yêu sẽ trong tình trạng sảng khoái nhất. Bạn có thể cho bé ăn sáng với những thực phẩm giàu chất béo như bơ, sữa, trứng, cá, dầu thực vật… - Bổ sung DHA cho trẻ vào buổi tối: DHA không chỉ hỗ trợ trí não phát triển mà còn giúp giấc ngủ của bé vào buổi tối sâu và ngon hơn. Nhờ đó, con sẽ bắt đầu ngày mới với tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Tùy theo độ tuổi, mẹ nên bổ sung DHA cho bé đúng cách để con tự tin phát triển thêm nhiều kỹ năng.

Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh thế nào để con thông minh?
72 Các câu trả lời

Cám ơn ad đã chia sẻ. Vậy trên 1 tuổi muốn bổ sung DHA thì thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất ạ

Nhiều khi cũng muốn cho con uống nhưng vì gửi con cho ông bà nên cũng sợ bé sẽ uống quá liều nên thôi!

từ nhỏ giờ k biết để bs cho con, giờ con 20 tháng bổ sung được k ạ ?

nhiều mẹ cũng đang băn khoăn về vấn đề bs cho trẻ, hữu ích quá

Hữu ích. Ad thêm bài bổ sung DHA cho trẻ trên 1 tuổi nữa đi ạ

cảm ơn ad đã chia sẻ. mk cũng đang băn khoăn cái này

Con mình 5m mà mình chưa bs đây

mới hỏi mua 1 chai 330k

thông tin hữu ích quá

thông tin hữu ích