Dấu hiệu mẹ ít sữa

Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng vô giá với trẻ nhỏ. Nếu mẹ ít sữa, bé không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ dẫn đến tình trạng chậm tăng trưởng. TAP khuyên mẹ nên đọc bài viết này để nhận biết ngay những dấu hiệu mẹ ít sữa để can thiệp kịp thời sẽ giúp mẹ nhanh chóng cải thiện được tình trạng này để đủ sữa cho bé bú nha! 🙆‍♀️ Ngực mẹ xẹp xuống Bầu ngực căng đầy là biểu hiện rõ rệt của sữa nhiều. Nếu không có sữa, bầu ngực mẹ sẽ nhỏ và mềm nhão, không có cảm giác căng ngực. Mẹ cũng sẽ cảm thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, khó thở… 🙆‍♀️ Mẹ bị tắc sữa Trong trường hợp này, mẹ có sữa đầy đủ. Tuy nhiên, sữa lại bị tắc, bầu ngực căng đến mức đau, sườn bị chướng… Mẹ sẽ thấy căng thẳng, ức chế, cực kì khó chịu. 🙆‍♀️ Kích thước bầu ngực không thay đổi khi mang thai Thống kê cho thấy, 30% mẹ bầu không nhận thấy sự phát triển của bầu ngực và 15% mẹ có bầu ngực phát triển nhưng không đáng kể khi mang thai là những mẹ sau khi sinh sẽ có ít sữa. 🙆‍♀️ Không có dấu hiệu căng sữa Làm sao để biết mẹ ít sữa? Bầu ngực của phụ nữ mang thai và cho con bú căng tức do sự thay đổi của hormone. Ở giai đoạn sau sinh, nếu mẹ không có dấu hiệu căng sữa, ngực căng tức thì đây là biểu hiện ít sữa, thiếu sữa sau sinh. 🙆‍♀️ Núm vú bị đau khi cho con bú Khi mẹ cho con bú bị đau ở phần núm vú thì nguyên nhân có thể do bé ngậm đầu vú không đúng cách hoặc cũng có thể do mẹ ít sữa, không đủ cho bé bú, bé nhai đầu vú của mẹ nhiều trong thời gian dài gây đau cho mẹ. Mẹ cũng cần chú ý bổ sung đủ nước do nước có tác dụng kích thích sinh sữa. Chị em nên uống từ 2,5-3l nước mỗi ngày, nên uống nước ấm và bổ sung nước từ nhiều nguồn khác nhau như nước lọc, sữa tươi, nước ép hoa quả, sữa hạt… TAP chúc mẹ sớm nhận ra dấu hiệu mẹ ít sữa để kịp thời khắc phục nhé!

Dấu hiệu mẹ ít sữa
41 Các câu trả lời

rút kinh nghiệm lần đầu, hi vọng lần sau sữa sẽ nhiều thật nhiều

Em ít sữa , dấu hiệu giống Ad nói ...

đang rầu ạ,bị ít sữa.😞

Rút kinh nghiệm ạ

thông tin hữu ích

hữu ích quá..🥰

Thông tin hữu ích

hữu ích quá đi

hữu ích quá ạ