E sinh thường 3 ngày sữa chưa về có chậm k?

Sốt ruột quá đi, mấy mẹ cùng phòng sinh xong là đã có sữa cho con ti lun rùi mà cái thân em đẻ thì mau, con cũng dc về với mẹ lun mà mãi vẫn chưa dc giọt sữa nào. ngực cứ mềm nhẽo ra ý, chẳng có cảm giác gì là căng tức, xuống sữa cả mà nay là ngày t3 rùi. ck thì vụng, con thì khóc, ng thì đau vết khâu cửa m, giờ trong viện còn xin bú nhờ dc, mai về nhà k bít phải xoay sở kiểu j nữa

E sinh thường 3 ngày sữa chưa về có chậm k?
15 Các câu trả lời

Tùy cơ địa mà mom, ng nhanh thì 1,2 ngày là sữa về mà ng chậm thì có khi phải kích hút cả tháng sữa mới tăng dần nên mom cứ bình tĩnh đã, cgang giữ tinh thần tmai. căng thẳng, stress quá cũng làm ức chế qtrinh tiết sữa đấy. Sinh thường k phải kiêng nhiều như mổ nên mom cầm ăn uống đủ chất để cơ thể nhanh phục hồi và tạo sữa, uống nhìu nc ấm, ngũ cốc, các loại trà lợi sữa, masage ngực, ngủ đủ giấc. tập cho bé ti đúng khớp ngậm và theo cữ nữa

3 ngày chưa có sữa thì bình thường thôi mom, do cơ địa mỗi mẹ nên sữa về nhanh hay chậm nè. Qan trọng là mom ko nên nóng lòng quá càng làm sữa về chậm. Mỗi ngày cách 2 tiếng cho con bú 1 lần, kết hợp vs hút sữa để kích sữa về. Uống nhìu nước, lá đinh lăng hay chè vằng để lợi sữa. Ăn các món như canh sườn non, móng heo, đu đủ, rau lang…

m lấy khăn ấm chườm ngực mình. rang 5 loại đậu rồi nấu uống nha m. mình áp dụng và có sữa cho bé bú luôn.

m uống nhiều nước ấm, sữa ấm, ăn đủ chất, nghĩ ngơi, tinh thần thoải mái, cho bé mút ti thường xuyên nè

cùng cảnh ngộ m ạ ,nên e hiểu cảm giác này ,e mổ mà 7 ngày mới có sữa , chúc m mau có sữA cho bé ti

uống nhiều nước ấm, sữa ấm, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, cho con ti nhiều vào m.

Tuỳ vào cơ địa của từng người, mom phải tích cực cho bé bú thì sữa sẽ về nhanh ạ

ăn uống,nghỉ ngơi đầy đủ,tinh thần thoải mái,uống nhiều nước,sữa ấm m nhé

chưa có sữa thì mom cứ pha sữa bột cho con uống thôi, từ từ sẽ có à

e cũng vậy này 3 ngày sữa mới về mà về xong còn bị tắc nữa