Trẻ sốt xuất huyết có thể được điều trị tại nhà, nhưng cần tuyệt đối lưu ý những điều này để tr

😰 Số ca mắc sốt xuất huyết nặng tại TP.HCM đã tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Phụ huynh cần tuân thủ các hướng dẫn từ bác sĩ và theo dõi sát sao tình trạng của bé để được thăm khám kịp thời tại bệnh viện. 👩‍⚕ Theo ThS.BS Lê Phan Kim Thoa - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, việc bé có thể điều trị tại nhà hay cần nhập viện là do quyết định của bác sĩ. Đa số các trường hợp bị nhiễm sốt xuất huyết có thể được điều trị tại nhà, chỉ cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ về việc theo dõi và tái khám. ❌Trẻ bị sốt xuất huyết cần hạn chế vận động mạnh có thể gây chấn thương, đặc biệt trong những ngày có thể xảy ra biến chứng (ngày thứ 3-7). 🍜 Dinh dưỡng cho bé bị sốt xuất huyết: ✅Nên chia bữa ăn thành các cữ nhỏ ✅Phải cho trẻ uống đủ nước ✅Nên cho bé ăn lỏng, dễ tiêu hóa, phù hợp khẩu vị ❌Tránh cho bé ăn hay uống các loại thực phẩm có màu đen hoặc đỏ vì nếu bé ói, sẽ khó phân biệt được đó là máu hay đó là màu do thực phẩm bé dùng 💊 Theo dõi nhiệt độ cơ thể bé và cách hạ sốt tại nhà: Sốt xuất huyết nặng có thể xảy ra từ ngày thứ ba trở đi, nếu trẻ giảm sốt thì bệnh dễ trở nặng, phụ huynh cần chú ý theo dõi sát nhiệt độ. ✅Nên hạ sốt bằng lau mát, chỉ nên hạ sốt khi bé trên 39 độ, để tránh ảnh hưởng đến chức năng gan ✅Uống thuốc hạ sốt theo đúng liều bác sĩ cho, không tự động tăng liều ✅Chọn thuốc hạ sốt nhóm Paracetamol, không tự ý dùng thuốc hạ sốt khác mà không có ý kiến của bác sĩ. ❌Không tự ý cho bé đi truyền dịch ở các cơ sở y tế ngoài bệnh viện 🆘 Dấu hiệu trẻ đang gặp nguy hiểm cần vào viện ngay: bé ngủ nhiều, lừ đừ, không chơi, bứt rứt khó chịu, ói nhiều, không ăn uống, quấy khóc liên tục; các bé lớn than đau bụng hoặc bé ói; bé không uống nước; bé bị chảy máu chân răng, chảy máu cam, đi cầu ra máu hay phân đen, tiểu ra máu; bé tiêu ít hoặc thở bất thường. Nguồn: VnExpress

Trẻ sốt xuất huyết có thể được điều trị tại nhà, nhưng cần tuyệt đối lưu ý những điều này để tr
35 Các câu trả lời

giờ nhiều người bị qua

hữu ích lắm ạ..🥰

thông tin hữu ích

hữu ích quá

Hữu ích ạ