Làm sao ngừa sảy thai liên tiếp?

Sảy thai từ 2 lần trở lên thì gọi là sảy thai liên tiếp, có điều này ít mẹ biết đó là hầu hết phụ nữ bị sảy thai vẫn tiếp tục mang thai khỏe mạnh sau đó., và chỉ 1% bị sảy thai nhiều lần. Nguy cơ sảy thai sau lần sảy thai đầu tiên là khoảng 20%. Sau 2 lần sảy thai liên tiếp, nguy cơ sảy thai tăng lên khoảng 28%. Qua 3 lần sảy thai liên tiếp trở lên, nguy cơ sảy thai tiếp theo là khoảng 43%. Mẹ nào từng bị sảy thai dù là 1 hay nhiều lần thì trc khi mang thai lại cần làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra cơ quan sinh sản, di truyền, nhóm máu... nhằm loại bỏ các nguy cơ tái diễn sảy thai. Mẹ đừng xem nhẹ các xn này nhé

Làm sao ngừa sảy thai liên tiếp?
8 Các câu trả lời

Mh đẩy bài cho mom. Mh thấy trc hết là phải tìm ra nguyên nhân sảy thai lần trc và xử lý triệt để. Sau đó là chuẩn bị sức khỏe thật tốt rồi mới có thai lần nữa cho an toàn đó cm. Nên uống bổ sung vitamin hoặc axit folic trước khi sinh hàng ngày. Tốt nhất là bắt đầu một vài tháng trước khi thụ thai. Trong thời kỳ mang thai, nên hạn chế cafein. Tránh uống rượu, hút thuốc và sử dụng những chất kích thích khác.

Cảm ơn chia sẻ hữu ích của mom. Những mẹ nào k may sảy thai 1 hay nhiều lần thì nên thực hiện các kiểm tra này nhe, đó là Xét nghiệm máu, nhiễm sắc thể, xn mô sảy thai, siêu âm kiểm tra cơ quan sinh sản, nội soi tử cung, chụp MRI... ở các khoa phụ sản của các bv lớn đều có tư vấn về các quy trình này, nên theo chỉ định của bác sĩ nhé các mom

một chia sẻ cực kì là hữu ích cảm ơn m

cảm ơn mom đã chia sẻ

hữu ích👍

hữu ích

Hữu ích

hữu ích