Trẻ sơ sinh bị sôi bụng mẹ nên làm gì?

Sôi bụng là 1 trong những biểu hiện rối loạn tiêu hóa thường thấy ở trẻ sơ sinh. Có tới 60% trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi gặp phải các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, vậy nguyên nhân là gì và làm sao để con hết sôi bụng khó chịu đây? 🤔 👉Nguyên nhân của việc trẻ bị sôi bụng: ✒Chế độ dinh dưỡng của bé: mẹ cho trẻ uống sữa bình quá sớm ✒Chế độ ăn uống của mẹ: ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, những thực phẩm khó tiêu hay thực phẩm cay nóng. ✒Cơ thể trẻ không dung nạp được đường lactose có: lactose không được dung nạp sẽ tích tụ ở ruột ✒Vệ sinh bình sữa và cách pha chế sữa không đúng cách: khiến trẻ nuốt phải nhiều không khí khi bú. 👉Cách trị chứng sôi bụng ở trẻ sơ sinh 📔Vỗ ợ hơi đúng cách: Giúp bé tống được các khí đang bị kẹt trong dạ dày ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. 📔Massage vùng bụng: Sau khi trẻ bú khoảng 30 phút, mẹ xoa nhẹ bụng con theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thao tác vuốt nhẹ sống lưng 📔Thay đổi sữa công thức: Chọn sữa với ít thành phần lactose để hệ tiêu hóa bé hoạt động dễ dàng hơn. Thực hiện đúng các thao tác cơ bản để tránh hiện tượng không khí tràn nhiều vào dạ dày bé. 📔Chú ý chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ: Ăn thực phẩm phẩm có tính mát, nhiều chất xơ thay vì các món chiên xào nhiều dầu mỡ. Nếu mẹ đã thực hiện các biện pháp này mà tình trạng trẻ sơ sinh bị sôi bụng vẫn chưa chấm dứt thì hãy đưa bé đến bác sĩ để được thăm khám nhé.

Trẻ sơ sinh bị sôi bụng mẹ nên làm gì?
38 Các câu trả lời

lúc con mình trong tháng cũng bị hay sôi bụng , lúc nào sôi bụng cũng áp tai vài nghe

sôi bụng là s z mấy mom ?lm s bk bế bị sôi bụng ?

3y ago

cảm ơn mom nha đó giờ mik k bk 😅

hữu ích quá..😍

cũng hay mon mi ạ

rất hữu ích ạ

Hữu ích quá đi

hữu ích nè ad

hữu ích lắm

hữu ích 😍

tym 😙🥰🥰