Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Sáng e cho con đi tiêm. Đáng lẽ là tiêm 6 trong 1 nhưng phải chạy xe ra khu trung tâm mà dịch quá nên chỉ đến tiêm 5 in 1 ở trạm thôi. Bsi dặn là về có thể sẽ sốt nhưng nếu trên 38,5 độ mới dùng đến thuốc. e mới cặp nhiệt kế là 37 độ 8 thì dùng miếng dán hạ sốt này có dc k hay hạ sốt kiểu gì ạ? từ lúc ngủ dậy đến giờ vết tiêm sưng đau nên quấy lắm lun ý, có chườm gì vào chỗ đấy dc k?

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi
12 Các câu trả lời

Sốt do tiêm phòng là phản ứng bình thường để tạo miễn dịch khi đưa thuốc vào cơ thể thôi, k cần lo lắng quá đâu mom. Dùng miếng dán như kia ở trán thì dc nhưng tuyệt đối k chườm đắp gì lên chỗ tiêm đâu nhé. nếu thân nhiệt k quá cao thì cách hạ sốt cho bé 2 tháng tuổi chỉ đơn giản là lau chườm toàn thân bằng nc ấm để giảm nhiệt tự nhiên, nhà có diếp cá thì giã nhỏ đắp lên trán nửa tiếng cũng dc, cho bú nhiều để bú nc và đừng ủ con quá kĩ

37 ° 8 thì m chỉ cần dùng khăn ấm lau chườm vào nách, bẹn, gan bàn tay, bàn chân là được nhé. Cũng không nhất thiết phải dùng miếng dán hạ sốt đâu ạ. Miếng dán khi dán vào nó có cảm giác lạnh nhưng sẽ không giúp hạ sốt nhanh bằng cách chườm và lau cho con bằng khăn ấm nhé. Còn vết tiêm sang ngày thứ 2 là con đỡ nhé. M yên tâm ko cần chườm hay đắp gì vào vết tiêm nhé

Mom ơi cái miếng dán đó là chỉ làm cho mát vùng da ngoài thôi chứ nó k có thuốc hay gì để con hạ sốt đâu, kiểu là cảm giác vùng da đó mát lên nên ng ta nghĩ đó là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Bé chưa sốt cao mom cho mặc áo thoáng mát và lau người nhiều, cho con bú đủ cữ để bù nước

mặc quần áo thoáng mát k quấn ủ. dùng khăn ấm lau chườm trán nách bẹn bàn tay bàn chân và k chườm đắp gì vào vết tiêm m nha

bên mh thì khi tiêm xong người ta bảo ko dc chườm đắp gì chỗ tiêm hết. m vắt chanh vào nước ấm lau cổ bẹn nách cho bé xem

k đc đắp j lên vết tiêm đâu m. m giặt khăn ấm lau người cho bé, đừng ủ bé kín quá, cho bé bú nhiều vào nè m

k chườm gì vào chỗ tiêm nha m.. dùng khăn nhúng nước ấm vắt khô, sau đó lau người bé nha m.. lau 4h 1 lần nè..

lau ng cho bé bằng nước ấm, lau thường xuyên nè m. chỗ tiêm đó ko nên chườm hay đắp gì nha

k đc chườm gì vào vết tiêm đâu m m vắt chanh vào nc ấm rồi lau người cho bé nhé

sốt lau người bằng nc ấm mặc đồ thoáng cho bé, uống nhiều sữa mom nha