Sumpit ng hangin

Sino po dito yung nanganak na matagal na as in years na tapos naligo agad nung pagkapanganak ng malamig na tubig? Yung hindi nagpatapos ng 3-6 months bago maligo ng walang kinulong tubig? May nagsabi kasi sakin na masusumpit daw ako ng hangin. O baka nasumpit na nga daw ako kasi payat na payat daw ako ngayon. Worse scenario is maluka daw ako or pwede ko daw ikamatay ang paliligo ng malamig at maulanan? Share your thoughts about this mga mamsh.

3 Replies

Baka po post partum depression yung sinasabi nila na nasaktuhan lang na naligo agad ng cold water. Usually po kasi inaadvise na talaga ng Ob na maligo agad pagkapanganak to avoid infection and cross contamination po sa baby.

5y ago

Exactly. No such thing as sumpit ng hangin. Maaring nagka post partum depression ang bagong panganak kaya namayat. Tandaan, hindi pa stable ang katawan ng babae after manganak due to raging hormones kaya prone tayo sa physical at psychological issues after delivery. Bago magpabreastfeed, advised talaga ng OB na maligo for hygiene purposes lalo na't magskin to skin kayo ni baby. :)

Sinabi din sa akin ng nanay ko yan... Meron daw taga sa amin na naloka dahil nasumpit ng hangin at yung physical therapist ko sabi niya meron daw siya ginamot sa bagong panganak dahil nasumpit ng hangin boti na lang daw napagaling niya...

3y ago

May alam po ba kayo gumagamot ng nasumpit ng hangin..

di naman ata totoo yan sis, parang pamahiin lang