Mẹ đã biết những món bà đẻ nên ăn chưa?

Sinh con vào thời tiết mùa hè nóng nực hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy vất vả và băn khoăn không biết nên ăn uống, nghỉ ngơi thế nào để mau khoẻ lại, đủ sữa cho con bú, vừa giúp vượt qua mùa hè oi bức này. Nhiều mẹ còn rỉ tai nhau về việc phải kiêm khem khắt khe sau sinh khiến các chị em thêm căng thẳng... Thực tế là, mẹ chỉ cần thư giãn và nghỉ ngơi sao cho thoải mái nhất. Đối với chế độ ăn uống sau sinh, Ths. Bs. Trịnh Hồng Sơn – Viện Dinh dưỡng “mách nhỏ" thực đơn của mẹ nên có 8 loại thực phẩm này là bảo đảm mẹ sẽ khoẻ, sữa về ào ào ngay: - Nhóm thịt: Cá hồi/ Thịt bò nạc - Nhóm ngũ cốc: Ngũ cốc nguyên hạt/ Đậu/ Gạo lức/ Bánh mì - Nhóm rau: Rau lá xanh/ Hoa quả đủ màu sắc - Trứng Những món bà đẻ nên ăn có thể liệt kê hàng tá thứ. Vì thế ngoài những món không tốt cho sức khỏe, thì mẹ có thể đa dạng thực phẩm trong bữa ăn của mình. Chỉ cần đảm bảo một khẩu phần cân đối dưỡng chất là được. Mẹ còn biết “bí kíp" ăn uống nào tốt cho mẹ sau sinh nữa không? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận để các mẹ khác cùng biết nhé! #TAP_Tips

Mẹ đã biết những món bà đẻ nên ăn chưa?
35 Các câu trả lời

Hữu ích quá hồi ăn móng giò hầm đu đủ rồi rau lang, thịt kho nghệ các kiểu

đẻ mổ k ăn đc thịt bò.. v ăn cá hồi đc đúng k ạ..😅

3y ago

vẫn ăn bthg mà mom

E ăn thịt bò sớm quá giờ thẹo lồi một cục thấy ghê

3y ago

c ăn từ lúc trên viện luôn,thực đơn của viện đưa tận phòng cho sản phụ đã có thịt bò xào rồi.mà c k bị sẹo lồi dù mổ thai l2 rồi e.chắc do cơ địa tùy người.

Vầng. Em ăn cả thế giới hí hí

Cảm ơn ad . Hữu ích quá.

hữu ích quá ad ơi

hữu ích quá ạ

Hữu ích quá đi

❤️❤️❤️

hữu ích ❤️