Bà bầu ăn gì để con thông minh

Sinh con thông minh là điều mà mẹ nào cũng mong ước luôn á. Nhưng mà có mẹ nào như e ko, đó là cũng tìm hiểu một số món ăn để dưỡng thai thông minh nhưng mà thấy hơi... đắt đỏ một xíu. cho nên đâu phải lúc nào mình cũng có thể ăn được đúng hem. Nên e đã lên danh sách những món ăn, những thực phẩm phổ biến nhưng có thể giúp thai nhi thông minh. Các mẹ có thể tham khảo nha: Hạt bí Mẹ có thể dùng hạt bí như một món ăn vặt khi mang thai, bởi hạt bí lành tính và chứa nhiều khoáng chất tốt. Nhất là, hạt bí chứa nhiều kẽm, là vi chất cần cho quá trình xây dựng cấu trúc não bộ cũng như kích hoạt các khu vực tiếp nhận và xử lý thông tin trong não bộ của thai nhi. Đậu lăng Trong đậu lăng chứa khá nhiều sắt, chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi. Sắt không chỉ được biết tới là chất giúp ích cho sự hình thành hồng cầu, giảm thiếu máu… mà quan trọng hơn sắt ảnh hưởng đến việc sản xuất các hóa chất trong não, hình thành myelin, giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn. Trong quá trình mang thai, mẹ nhớ bổ sung đủ sắt cho cơ thể nhé, để đảm bảo hệ thần kinh của con không bị suy yếu sau này. Trứng Thực phẩm quen thuộc này vừa chứa nhiều protein cần thiết cho não bộ phát triển và còn chứa choline – thành phần giúp phát triển bộ nhớ, duy trì khả năng học hỏi trong suốt cuộc đời của con sau này. Mẹ chú ý là chất choline này có nhiều trong lòng đỏ của trứng nhé. Khoai lang Khoai lang có nhiều loại khác nhau như khoai lang vàng, tím, cam… thì mẹ nên chọn loại khoai lang cam là tốt hơn cả nhé. Vì khoai lang chứa nhiều beta carotene là loại chất sẽ chuyển đổi thành vitamin A khi vào cơ thể. Chất này cần thiết cho việc phát triển hệ thống thần kinh trung ương của trẻ. Mỗi ngày mẹ chỉ cần ăn hai củ khoai lang ngọt là đã có thể bổ sung được 700mcg beta carotene cho cơ thể rồi. Rau chân vịt Rau chân vịt là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều axit folic nhất. Chất này giúp tạo nhiễm sắc thể, điều tiết quá trình trao đổi chất của tế bào đồng thời bảo vệ mô não của thai nhi. Mẹ bổ sung axit folic sẽ tránh được cho con các chứng dị tật ống thần kinh, giúp con phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, rau chân vịt cũng là nguồn cung cấp sắt cho mẹ. Vậy nên khi chế biến mẹ đừng nấu rau chín quá kỹ vì sẽ mất đi nhiều dưỡng chất tốt. Quả bơ Nếu mẹ ăn bơ hằng ngày thì mẹ đã giúp ích rất nhiều cho trí thông minh của con sau này rồi. Bởi trong quả bơ có chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, loại chất chiếm 60% sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, bơ còn có axit oleic giúp hình thành và duy trì myelin, là lớp phủ bảo vệ quanh dây thần kinh và hệ thống thần kinh trung ương.

1 Trả lời

Hữu ích. Cám ơn mom Mình đang tham gia cuộc thi của app bé yêu. Mom like ủng hộ bé mình với nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true