To all Teenage Mom..

This is just my simple way to help those Teenage soon to be mom... Pra ksing trending sunod sunod un nababasa ko asking help kung paano nila sasabihin sa parents nila na preggy sila. I have been in ur situation b4. Sobrang takot aq magsabe kahit nahahakata na nila kakaiba kinikilos ko deny to death aq, one tym hinimatay aq sa simbahn nun bnibnyagan cousin ko ayun lalo lumakas hinala nila. Nagusap na kmi ng bf ko non na magsabe nlng ksi lahat sila naghihinala. And un sinamahn nya aq magsabe. I know its really hard to tell ur parents dhl ganito, ganyan.. pero simple lang logic dyan. They are ur parents kahit ano pang mali mo ndi ka nila matitiis. Ofcourse first reaksyon nila magagalit sila normal lang un. But eventually matatanggap nila yan. In the first place Blessing yan baby e. And ndi ka nila matitiis dahil anak ka nila. Ur going to be a soon mom, so kahit ano pang mali ng anak nyo ndi nyo sila matitiis dahil anak nyo sila e matic na un. Plus lahat nmn tau naglakamali e iba iba lang ng sitwasyon. Nangyari na so gawin na lang din natin un tama.. God Bless to all and I hope naka tulong aq sa inyo. (Para mabawasan na alalahanin nyo).. kaya nyo yan?

2 Replies

First and foremost unahin kasi ang pag-aaral. I don't understand ung logic nyong mga kabataan na ang hilig makipag relasyon at such a young age na akala nyo e naiintindihan nyo na ung mga pinapasok at mga pinaggagagawa nyo. Tapos bubuntis-buntis kayo then ipapasagot nyo sa parents nyo ung panganganak at pangangailangan ng bata? Pwede ba, unahin nyo pag-aaral nyo. Magtapos ng pag-aaral, maghanap ng trabaho at maging financially stable bago lumandi

4y ago

Hi! Ms. Anonymous.. tama ka dapat tlga ang inaatupag ng mga kbataan pagaaral muna bago bf. Pero nsa realidad ksi tau e na un din tlga nangyayari plus like what i have said b4 lahat ng tao nagkakamali iba iba lang ng sitwasyon.