Chăm sóc sau sinh

Sau khi sinh thì có bắt buộc phải nằm than không các mom? Đến khi nào mình cảm thấy khỏe hẳn thì mới quay lại các công việc nội trợ như nấu ăn, rửa bát, lâu chùi hay sao ạ? Tại mình ở có một mình thôi, lúc sinh cũng chưa chắc có người chăm sóc 24/24 nên muốn biết thêm để sắp xếp mọi việc cho ổn thỏa ạ!#LO_LẮNG #xinkinhnghiem

5 Các câu trả lời

cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu.tốt là mình fai dùng than thế nào cho đúng cách để k gặp vấn đề xấu từ than gây ra. theo tớ nằm than cho khỏi bị đau lưng than ấm giúp giãn xương cốt sau khi sinh nằm than ấm rất khỏe. mon k nên nằm than cả ngày 1 ngày chỉ nên nằm tham khoảng 4h đồng hồ k nên nằm than trong phòng kín. nếu nằm than 3 ngày là phải mở tất cả cánh cửa để cho không khí trong phòng được trao đổi thông thoáng. bé còn nhỏ khi mở cửa fai chê rèn chỗ bé nằm để tránh gió lạnh. nếu m k có người phụ thì nên kiêng 1 tháng nếu kiêng được thì tốt nhất 3thang 10 ngày mí lm việc. chúc m luôn mạnh khỏe.

nói chung hiện nay nằm than hay k cũng tùy vào mỗi nhà ạ.. Theo mình thì trải qua ca sinh, phụ nữ thường mất rất nhiều máu nên cần nằm than,hơ lửa để giữ ấm cơ thể, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Nằm than giúp mẹ nhanh phục hồi sau sinh, bé nhanh cứng cáp nhưng phải thật cận thận và khéo léo mom nha.. còn sanh mổ thì k nằm than được .. mình nên kiêng gió, nước nên nghĩ ngơi hoàn toàn trong vòng 1 tháng đầu và nếu được thì kiêng thêm 2 đến 3 tháng sẽ tốt cho sk về sau mom nhe

Tuỳ nơi mom ạ, như ở chỗ mình thì nằm than , sau sinh cơ thể yếu đi và lạnh người nên nằm than để giữ ấm , khi ăn thì nằm úp xuống và để than phía dưới bụng nhanh nhỏ lại trong tháng đầu mom nên mặc đồ dài và kiêng nước lạnh Nếu có người chăm mom kiêng làm việc được 2-3 thì tốt , k có thì sau tháng làm đuoc , mom nên đi bao tay vào khi chạm nước lạnh

giờ nằm than còn bị bác sĩ la đó m, k bắt buộc nha. còn các cv nội trợ nếu đc thì cố qua 1 tháng đầu nha

mình nằm bóng đèn