Tại sao sau sinh hay buồn nôn thế các mom?

Sau bầu bì em chả nôn nghén gì mà sinh xong em cứ nôn nao buồn nôn thế các mom, nhất là buổi sáng ấy mà rõ ràng em ăn sáng đầy đủ chứ ko kiêng cữ gì. Chả hiểu người ngợm cứ làm sao nữa, có hôm đang bế con thì lên cơn buồn nôn tí thì đư a tay lên miệng suýt rơi cả con. Có mom nào có kinh nghiệm gì ko chia sẻ cho em với, em hoang mang quá, hay là em bị bệnh gì rồi

3 Các câu trả lời

Sau sinh có mấy nguyên nhân thường làm các mom buồn nôn. 1 là thiếu máu, 2 là nhiễm khuẩn hậu sản, thay đổi hormone hoặc rlth nữa.Thiếu máu với rlth thì phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bsung các món giàu chất sắt, rau xanh, hoa quả, ăn l àm nhiều bữa, hạn chế tpam chiên rán, dầu mỡ, đồ ăn nhanh, gia vị cay nồng. Nếu buồn nôn liên tục k đỡ thì mom nên đi khám để biết rõ nguyên nhân mới cải thiện dc.

Mom để ý xem chế độ ăn có nhiều món lạ quá k. Nhiều mom k thích móng giò hay đu đủ mà cứ phải ăn liên tục nên ngán, nhợn ăn k vô :)))) nếu thấy có chóng mặt, hoa mắt, da xanh tái thì theo bác sĩ Vũ Nhật Nam tư vấn, mom bị thiếu máu sau sinh rồi ấy vì đẻ xong mất máu nhiều lắm. mình cần bổ sung sắt qua thực phẩm và viên bổ sung. nếu kéo dài mom nên đi khám nha.

Mom có thấy đầy bụng, ợ hơi ko có thể là mom bị rối loạn tiêu hóa do hệ tiêu hóa sau sinh vẫn còn yếu. Mom không nên ăn quá no mà chia làm nhiều bữa. Đừng ăn nhiều đồ dầu mỡ mà ăn nhìu rau xanh và trái cây. Tốt nhất là chỉ ăn những món nhà nấu để đảm bảo vệ sinh. Nếu vài ngày nữa ko thấy ổn mom nên đi khám xem sao nha