xin kinh nghiệm chữa ứ dịch tử cung sau sinh

sao cái số e khốn khổ đủ đường 😩 chưa thoát combo đau vết mổ, dạ con thì giờ lại thêm quả ứ sản dịch. Sau sinh máu đẻ của e chỉ ra nhỏ giọt, nay gần tuần rồi nghe mùi hôi khó chịu, ngực căng, ng ngây ngây sốt, ấn vào bụng có cả cục cứng đau lắm😥 nên đi khám. Bsi kêu bị ứ dịch trong lòng tử cung,e vẫn sợ đau k dám nong hút dịch nên bác kê thuốc kích thích co bóp. K bít có ăn thua k mấy chị, e lo quá hix 😢

9 Các câu trả lời

M sờ thấy cục cứng ở bụng vị trí dưới rốn đó là tử cung nhé, do sau sinh tử cung co bóp kém gây hiện tượng bế sản dịch. Đầu tiên m vẫn uống thuốc theo đơn giúp tử cung co hồi tốt hơn và đồng thời day ấn đáy tử cung, day theo chiều kim đồng hồ sau đó ấn phía trên đáy tử cung giúp tống sản dịch máu cục ra ngoài nhé. Ăn uống thì m nên ăn những loại rau ngót, ngải cứu, ăn thịt lợn rang nghẹ hoặc thịt bò hấp nghệ nhé. Vệ sinh thì chua ý vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh và thay băng thường xuyên nhé

Mình có tìm hiểu đc cách chữa ứ sản dịch bằng dinh dưỡng. mom ăn rau ngót, rau dền, ngải cứu,… tooàn là các loại đc nhiều mẹ tin tưởng là hỗ trợ cơ thể đẩy sản dịch ra ngoài. mướp, đu đủ xanh, hoa chuối, nghệ,… cũng tốt luôn vì có tác dụng kích thích tuyến sữa, ổn định dạ dày và hồi phục tử cung. mom chịu khó vaajna động nhiều chứ đừng nằm nhiều sẽ khó sạch sản dịch

Ứ dịch lòng tử cung sau sinh chính là hiện tượng bế sản dịch, phải xử lý sớm tránh tình trạng nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu hoặc băng huyết. Bsi kê thuốc rùi thì mom cứ dùng đúng theo chỉ định, chú ý vsinh vùng kín sạch sẽ bằng nc ấm, k thụt rửa vào sâu trong âm đạo, vdong nhẹ nhàng, cho con bú nhiều, nấu canh rau ngót, rau dền để đầy hết sản dịch ra ngoài

mẹ cứ thoải mái tâm trạng. BS dặn sao làm vậy. tại nó hôi rồi nên tâm lý mình khủng hoảng. đợt mình bị vừa đặt thuốc vừa uống kháng sinh. chịu khó thay băng thường xuyên thôi mom.

nên nghe theo lời bs nè mà mom nên nghĩ thoáng hơn mới sinh xong k nên suy nghĩ nhieruf

m ăn đồ mát , và canh rau ngót nữa , nghe theo chỉ định bác sĩ

ăn rau ngót nhiều vào m, ăn thơm vào nữa

Mom ăn rau ngót mỗi ngày. Ăn thơm

m ăn rau ngót nhiều nhé