Siêu âm thai 3 tháng cuối mấy lần?

Sang tuần 32 bsi hẹn e khám 4d lần cuối để ktra về hình thái và nguy cơ dị tật, xđ ngôi thai, khảo sát nc ối rồi làm thêm các xn máu, thử nc tiểu. e thấy cũng kỹ, vậy làm xong rồi nếu bthuong thì từ tuần 33 trở đi đến lúc đẻ còn phải sa nhiều nữa k mấy chị? Bụng e giờ to nên đi lại nhiều cũng mệt, mà dịch bệnh này chỉ muốn trong nhà cho an toàn thui

8 Các câu trả lời

Siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ mh nhớ có siêu âm thai từ tuần 35-36 để theo dõi doppler động mạch rốn, động mạch não, tử cung, nhau thai, nước ối, cân nặng của thai nhi. Từ tuần 37 trở đi siêu âm là vô cùng cần thiết và qan trọng. Mỗi tuần mẹ nên siu âm 1 lần. Siêu âm thường xuyên ko làm ảnh hưởng đến bé mà còn giúp theo dõi mọi triệu chứng bất thường và xử lý kịp thời

Lịch siêu âm 3 tháng cuối sẽ bdau ở tuần 30-32 như bsi hẹn mom, đến tuần 35-36 làm sa màu thêm 1 lần nữa để theo dõi động mạch rốn, động mạch não, tình trạng nc ối, tử cung, nhau rốn và ước chừng cân nặng tới lúc sinh. từ tuần 37 sk ổn thì vẫn nên sa 1 tuần/lần, có dấu hiệu bất thường thì phải đi khám lun. quá ngày dự sinh thì sa txuyen, 1-2 ngày/lần

xn máu xem mình nhóm máu gì để mấy nữa đẻ mất máu thì truyền luôn chứ ai hơi đâu chờ xn máu xong mới vào kho máu để lấy máu truyền,xem thằng ck có đi bóc bánh k nhiều người đi xong về lây siđa cho vk con

Tới lúc đó 2 tuần đi 1 lần để đo cơn gò. Nếu mom thấy bất tiện thì đi bác sĩ tư

nếu k có gì bất thường thì 36w mom đi khám , rồi tháng cuối đi liền hơn

mk thì tầm 35w là k sâ nữa đợi tới lúc chuyển dạ luôn

Vào tháng thứ 7-8 đi 2w/lần Tháng thứ 9 đi 1w/lần m nhé

tháng cuối nếu k có gì bất thường thì 2w 1 lần m..