Tai trẻ sơ sinh bị cụp

Rầu quá cm ơi, 1 bên tai của bé nhà e bị cụp vào 1 chút, lúc khám bsi nói do lúc trong bụng mẹ chật chọi nên bị, từ từ sẽ hết. Nhưng tới giờ 2w r mà vẫn v. Biết là ko có nguy hiểm cho sức khỏe nhưng bé nhà e con gái nữa nên e sợ mất thẩm mỹ cho con sau này. Mom nào có cách gì để bé nhanh hết thì chỉ giúp e vs ạ. E cảm ơn

1 Trả lời

Dù có nôn thì cũn không nên kéo mạnh tai bé ra để nhanh lành nha mom. Mom nên vuốt bên tai trẻ sơ sinh bị gập 1 cách nhẹ nhàng theo hướng ra ngoài để tai “duỗi” ra. Điều chỉnh tư thế nằm của bé, hạn chế nằm nghiêng, không nên đội mũ quá chật. Khi rửa mặt hay tắm bé thì dùng 1 chiếc khăn mềm ấm, nhẹ nhàng lau toàn bộ phần tai của bé, từ vành trong, vành ngoài và cả sau tai cho bé.