💤💤💤 MẸ BỈM NUÔI CON NHÀN TÊNH – EM BÉ ĂN NGON NGỦ NGOAN NHỜ MẸ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

👉 "Routine" - Trình tự sinh hoạt 👶 Khi còn ở trong bụng mẹ, con không có cảm giác khác biệt giữa ngày, đêm; con không phải tự ăn, tự ngủ, không tiếp xúc với các loại tiếng động thay đổi. Con thậm chí không có cơ hội cất lên tiếng khóc nên đương nhiên sẽ k có khái niệm sinh hoạt, nếp sống, thói quen,... 👉 Vì vậy nếu ba mẹ muốn nuôi con khỏe, mẹ nhàn thì việc thiết lập nếp sinh hoạt cho bé là cần thiết. Khi các chuỗi hoạt động giống nhau được thực hiện trong các khoảng thời gian tương đương nhau, con sẽ học được thứ tự các hành động và đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với mình. 1 ngày của em bé nhà mình bắt đầu lúc 7h sáng 🔹 Con thức dậy và ti sữa sau đó vận động nhẹ nhàng, chơi với mẹ đến 9h sẽ ngủ giấc đầu tiên 🔹 11h dậy ăn sữa, ăn dặm đến 14h con ngủ giấc ngày thứ 2. Mẹ sẽ có thời gian làm việc của mình 🔹 15h30 con dậy ăn sữa và chơi tự lập. Đến19h bé tắm, ăn dặm và thực hiện trình tự ngủ đêm 👉 Những hoạt động này lặp đi lặp lại và các mẹ hay trao đổi với nhau là lịch sinh hoạt EASY Nhờ vậy mà con cứ đúng giờ là ăn, tự ngủ không cần ti mẹ mà còn một mạch 12 tiếng mỗi đêm. Chỉ cần đặt con vào cũi, thơm trán con là con hiểu điều gì sắp xảy ra tiếp theo, quay mặt vào tường 1-2p là ngủ luôn. Mẹ ngủ đủ giấc người khỏe re, giờ giấc sinh hoạt của cả nhà cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Mình học được những kiến thức, kinh nghiệm thiết lập EASY đều từ khóa học giáo dục sớm của Bibabo. Giải thích gọn gàng, dễ hiểu lại có LSH theo từng tuần để mình tiện theo dõi. Giữa khoảng ăn và ngủ bé có thời gian chơi, vận động nên mình thường tương tác với bé qua các hoạt động kích thích não bộ, thị giác, xúc giác,.. cũng có sẵn hướng dẫn bằng video trong khóa học này. Ví dụ như: ✅ Tập thể dục chân đạp xe, vắt chéo chân hỗ trợ con lật lẫy sớm, tummy time để đầu cổ con cứng cáp hơn ✅ Bé rất thích xem thẻ thị giác và những đồ chơi mẹ treo trên cao. Nhờ thế mà mắt con sáng và linh hoạt hơn hẳn ✅ Mỗi sáng mẹ đều đưa ra vườn tắm nắng, cho con hít hà không khí thiên nhiên, cho con ngửi các loại cây, loại hoa nữa ✅ Để con tự cầm nắm đồ vật, tự cảm nhận cứng mềm. Bé nhà mình các cử động ngón tay, cổ tay đã rất nhanh nhạy ✅ Dạy bé cả thẻ hình, thẻ số luôn ạ. Giai đoạn này con có khả năng ghi nhớ nguyên mảng nên bé sẽ học được rất nhanh đó ạ ✅ Chơi ú òa với bé cũng sẽ kích thích cảm xúc tích cực cho bé. Nhìn con cười tít mắt là mẹ hạnh phúc lắm luôn

11 Các câu trả lời

thông tin hữu ích

Hữu ích

cảm ơn m

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hay nè