Chia sẻ món ăn dành cho bà đẻ

rau ngót có tác dụng đẩy sản dịch hiệu quả, các mom nên ăn sau sinh để mau sạch sản dịch nhe, nấu canh với thịt băm thì vừa mát vừa bổ dưỡng, bổ sung chất sắt hiệu qả lại giảm táo bón. Rau ngót mua về tước lấy lá, bỏ những lá sâu, lá héo rồi rửa sạch, để ráo, có thể vo hoặc k vo tùy sở thích mà vo thì ngọt nước hơn. Thịt băm cho ra chén, ướp lạt thôi, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho hết thịt băm đã ướp vào, khuấy đều. Đợi nước sôi 1 lại thì vớt bỏ bọt, cho rau ngót vào. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều canh 1 - 2 lần nữa, nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc canh ra tô, rắc tiêu lên là thưởng thức được ngay. Bà đẻ đừng quá kiêng khem sẽ k đủ chất dd tạo sữa cho con nhé cm, chúc mn mau khỏe và gọi sữa hiệu quả

Chia sẻ món ăn dành cho bà đẻ
8 Các câu trả lời

Đt dở chứng k khoe dc mâm cơm lúc ở cữ má ck e nấu, k bữa nào giống bữa nào lun. hồi đấy kiêng thì có kiêng nhưng k phải kiểu là chỉ ăn mỗi rau ngót, thịt nạc, móng giò, chân chó, chân dê đâu. má e bảo thức ăn dành cho bà đẻ cứ phải đa dạng, đủ chất mới nhanh khỏe và nhiều sữa dc. mấy món tôm rim, canh gà hầm hạt sen, chim tần, trứng đúc thịt, canh bí đỏ nấu sườn, rau ngót thịt băm là e ghiền nhất

Ngon quá m cũng thích rau ngót lắm, các món ăn dành cho bà đẻ thì nhiều nè, gợi ý thêm món thịt viên nấu đu đủ xanh lợi sữa cho các mom, thịt tự xay hoặc băm cho vệ sinh, ướp vừa ăn r vo viên. Đu đủ xanh hơi hườm chứ k phải xanh lè nha, gọt vỏ rửa r cắt miếng vừa ăn. Món này ăn tuần đầu sau sinh nhẹ bụng lại lợi sữa, mẹ nên ăn chậm nhai kỹ và k ăn đồ qua đêm

đúng là ngưỡng mộ mấy chị quá. em dân tộc H'mông ông bà kiêng cho đủ thứ. ăn canh gà không thôi các chị ạ. đẻ ở viện nên bs nói mãi mới đc ăn rau ngót cũng chỉ là luộc uống canh 😶😶. đầy tháng lại táo bón. rầu quá đang cữ đc 4 hôm

Sao mình sinh lúc xuất viện bác sĩ có dặn là không được ăn rau ngót đó mom, sản dịch sẽ hết dần trong 1 tháng thôi. Nếu hết nhanh quá mình có thể bị hành sốt nữa.

Món canh rau ngót vừa ngon, dễ ăn lại mang lại nhiều lợi ích cho bà đẻ lắm ạ

Đẻ xong ăn tốt lắm Mom. Mom nào táo bón sau sinh nấu canh ăn cũng dễ đi nè

cảm ơn m đã share ạ..

chuẩn mom