1st trimester

Hello po! Ganito dn po ba kayo nung 1st trimester nyo? Walang gana kumain tapos pag kumain sinusuka lang dn. 3 kilos n nabawas sa timbang ko from 1st to 3rd check up. Kahit my gamot n binigay sakin para sa pagsusuka, sumusuka prin ako. 😓My times na nanghihina katawan ko kaya hinihiga ko lng. Lahat ng lab. Test ko normal nmn pero nanlalambot prin tlga ktwan ko. Uminom nmn ako ng mga vitamins na nireseta sakin. Sadyang ganito lang ba talaga? #1stimemom

2 Replies

Normal po dahil sa hormones. Need ng baby ng maraming energy kaya nakukuha nya sayo. Yung pagsusuka, normal din. Pero try to minimize yung pagkain mo ng food. Small portions, bland and try warm soups or crackers. Iwas ka din na humiga agad pagtapos kumain, siya nagttrigger sa pagsusuka mo. As much as possible, lakad lakad ka onti after kumain or upo ka lang muna wag higa. Almost the same kasi tayo. Nabawasan ako timbang, nanghihina at isusuka pagtapos kumain. Namanage ko naman siya. Now 2nd tri ko na and I feel much better. Kaya mo yan mommy aja! 💕

2y ago

Thanks po 😊 paunti unti nga po ako kumain pero di ko maintindihan talaga di ko mapigilan sumuka 😓 minsan nga po kahit tulog nako magigising pa ko kasi nasusuka ako. Hopefully po matapos n itong ganitong stage 🙏 12 weeks nrin ako bukas. Praying na mas maging maayos na ang pakiramdam ko sa mga susunod na araw/bwan.