Sss Benefits For Preggy

Hi po. Ask ko lng po ilang months po dapat nakapag bayad at mgkano po babayaran dapat sa sss pg voluntary na para may makuhang maternity benefit po? Ilang months na ksi ako d nakapag bayad pero ug status ko ay voluntary naa. Sayang dn ksi ung makukuha sa sss. Salamat sa sasagot

1 Reply

Depende po sa EDD nyo yung 12 months qualifying period mo mommy. Dapat sa 12 months na yun ay may 3 valid contributions ka (better if 6 months.) Magdedepende din yung makukuha mo mommy kung magkano ang hulog mo. The higher the contributions, the higher the benefits.

4y ago

Basta dapat po may at least na tatlong buwang hulog na nakadepende sa EDD mo momsh. Yun kasi ang tinitingnan ni SSS kung makakuha ka po or hindi.