dấu hiệu nhận biết Trẻ sơ sinh thở rút lõm

Ox e bị covid nên lây cho 2 mc mà ebe mới 4m, vẫn bmht nên cũng k gửi về quê cho ob để cách ly dc. 2vc đều tiêm rồi nên triệu chứng nhẹ nhưng con thì sốt gần 39, độ. Nãy cho đi khám bsi có kê thuốc hạ sốt, dặn theo dõi thân nhiệt và hô hấp, nếu con có thở rút lõm thì đưa vào viện. Cm có kn cho e hỏi có nhiều dấu hiệu để nhận biết Triệu chứng đấy k hay chỉ quan sát lồng ngực thôi ạ?

dấu hiệu nhận biết Trẻ sơ sinh thở rút lõm
8 Các câu trả lời

Cách xác định thở rút lõm ở trẻ sơ sinh nè mom, khi trẻ hít vào thấy phần dưới lồng ngực (vị trí tiếp giáp giữa bụng với ngực) bị lõm bất thường, thở nv chứng tỏ con khó thở đó. Nhưng covid mà e bé sơ sinh thì thường nhẹ, cháu mình nó cũng sốt r quấy 1-2 ngày là êm hà, em bé cũng đc hưởng miễn dịch từ mẹ khi tiêm vc đó mom.

Mom nên quan sát khi bé nằm yên, tốt nhất là lúc con đang ngủ, vén áo lên sẽ thấy khi bé thở rút lõm thì phần dưới lồng ngực, chỗ tiếp giáp giữa bụng với ngực bị lõm xuống bất thường. Ở trẻ trên 2m thì còn nghe thấy thở rít hoặc có tiếng khò khè, con ngủ li bì, khó đánh thức, bé mệt mỏi, mắt trũng, sốt cao, mất nc, bú ít đi

bé sức đề kháng tốt lắm,con mình 2 tuần trc cũng bị chung với mình,mình đeo khẩu trang chăm bé,hút sữa cho uống chứ k dám tiếp xúc nhiu.bé sốt Mình cho uống hạ sốt,ho cho uống thuốc ho.2 hôm là bé bt lại.con sốt cao mom lau mình cho con thường thường nha mom,mặc đồ thoáng mát cho bé

mom lên mạng tìm hiểu thêm nha, mom vệ sinh kỹ trước khi tiếp xúc với con, sốt thì mom lau mình cho con, nởi lỏng quần áo ra

lên mạng tham khảo thêm nè m.. vị trí chỗ chấn thuỷ lõm sâu bất thường á..

chúc m sức khỏe

quan tâm

Quan tâm