Living with mother-in-law: Yes or No

Is it okay to live with your MIL or not. My husband is asking me to live with his Mom since his younger brother is getting married soon. I dont want to. How will I get through with this? Nasstress ako mga Mie. 😭 #advicepls #respect_post #firsttimemom

15 Replies

Better to discuss it with your husband. Hindi puwedeng siya lang ang mag dedecide. Partners kayo, dapat masabi ninyo ang opinion ng bawat isa then tsaka kayo mag decide kung ano maganda para sa inyong dalawa. I lived with my MIL for 6 years, from the beginning alam ko na mag sakit na sya kami nagalaga sa kanya hanggang lumala na cancer nya and that is not easy. Hindi perfect ang relationship namin nung buhay pa sya pero nag aadjust kami sa isat isa. May pros and cons naman lahat e. Basta mahalaga open kayong mag asawa.

just want to share. never ako nakitira sa bahay ng inlaws ko. days after we got married umupa kami. after a year nagpagawa ng bahay. kung paano ako itrato ng in-laws ko mula bf/gf kami ganun pa rin hanggang ngayon may respeto sa desisyon naming mag asawa. kaya kung kaya din lang na di kayo makitira ay wag na lang po.

never as in. Oo mabait sila. pero at the end of the day may masasabi pa rin at may masisita yan. Nasa iisang bahay lang kyo dami nilang pupunahin sayo. Better umupa na lang kyo kung kaya naman magrent, mapapamahal pero ung peace of mind andun at okay ang mental health mo

it depends on the situation naman po f need tlaga dhil matanda na at kailangan my mg alaga cguro dapat mo rin i consider yun pro f hndi nmn sa ganung sitwasyon much better kung mg bukod nlng po kau na experience ko rin yan mie kaya kung maari pg isipan nyo muna ng mabuti

wg masisira buhay mo whahaha eme. ikaw try mo muna kung maggustuhan mo tumira sa knila. although may mga in laws naman na mababaet pero eto lang masssabi ko. Kahit gano pa kabaet ang mga yan may masasabit masasabi prin sila.

Thank you all for your responses po. Nakakataba ng puso na you take time to answer, share your experiences and suggest something po. Will definitely follow my instinct. Maraming salamat po mga Mie! Ingat po tayong lahat.

Hello. I live with my MIL and her sister (my AIL). I don't recommend it. Iniisip mo pa lang nai-stress ka na, take it as a sign. Tell your husband and arrange an agreeable set-up that would benefit the both of you.

Kaonti lang yong MIL na makakasundo mo talaga, mostly mahirap pakisamahan. Or may mabait naman pero at the end of the day may ma si say pa rin sayo. For the sake of your peace, mag rent na lang po kayo.

Mahirap makitira sa kahit kanino sis. Kahit friend mo pa yan or kapatid. Mas maganda padin nka-bukod kayo.

Talk to him about it. Explain your side in a good way na hindi kayo magtatalo at mauunawaan niya.