7 điều mẹ sinh mổ nhất định phải biết

Mỗi bà mẹ là 1 trải nghiệm đi sinh khác nhau nhưng nếu sinh mổ thì vẫn có 1 số điều chung mà các mẹ thường gặp phải, mh xin chia sẻ kinh nghiệm về việc sinh mổ để các mẹ tham khảo nhé - Cm đừng lo lắng là sinh mổ thì sẽ bỏ mất khoảnh khoắc nhìn thấy con mới chào đời. Mh sẽ hoàn toàn tỉnh táo vừa nge nhạc vừa sinh và đc nhìn thấy con liền nếu đc bsi chỉ sddjnh gây tê nè - Tất nhiên vì có đụng tới dao kéo, khâu vá thì thời gian hồi phục của sinh mổ sẽ lâu hơn sinh thường rất nhiều. Thêm nữa là những tác dụng phụ của thuốc làm mh đễ bị đau dầu vs đau lưng về sau - Nhưng 1 lợi thế của việc sinh mổ đó là mh có thể chủ động chọn ngày sinh mà mh muốn như ngày đẹp (mh thì chọn kỷ niệm ngày qen nhau của 2vc luôn), ko thì xem ngày tốt hợp phong thủy

11 Các câu trả lời

Mh thì ám ảnh nhất là việc đi tiểu sau khi mổ. Ko phải chỉ có sinh thường khâu tsm thì mới sợ đi tiểu đâu. Sinh mổ mà đứng lên tập đi đã đâu tới lúc đi ngồi xuống đi tiểu còn đau hơn ngàn lần. Vs nữa là mh chỉ tránh đc cơn đau lúc chuyển dạ thôi còn sau đó là những cơn đau triền miên khác. Đến mức ko dám cười, ko dám ho vì mỗi lần như v là thốn ko chịu nổi

Có 1 cái mà k phải mẹ sinh mổ nào cũng biết là tuy lúc sinh k thấy đau đớn, rặn đẻ hay may tsm nhưng mà khi thuốc mê thuốc tê đã tan sau cuộc mổ là đau thấu trời xanh luôn vì cắt da thịt để bắt con ra mà :))) với lại sinh mổ thì k đc nằm nhiều như sinh thường mặc dù đau hơn, phải sớm vận động để k bị dính ruột

vầng.. và em đã mổ 2 lần..🤣🤣

e đã mổ 1 lần

mình mổ 2 lần

hữu ích ạ

hữu ích

Sợ quá