Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh

Nếu mà muốn tự cân đo cho con ở nhà thì nên dùng loại cân nào cho chuẩn vậy các chị? 1 tháng m cân 1 lần xong đánh dấu lại phải k? Nếu tăng ít hay k tăng thì phải theo dõi thêm hay cho đi khám dinh dưỡng ạ? So chỉ số với bảng nảy chắc là chuẩn nhất rồi ý nhỉ?

Cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh
9 Các câu trả lời

Bảng cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh nên đi kèm theo cả chỉ số chiều cao nữa mới đánh giá cxac dc mom ạ. Mom nên mua loại cân nằm điện tử ý cho dễ đặt, còn đo chiều cao thì đánh dấu từ đầu đến gót chân sẽ ra dc số chuẩn. ở phòng khám bsi còn đo cả chu vi vòng đầu để phát hiện các bất thường trong qtrinhf ptrien của ebe nữa đấy. chững cân trong nhiều tháng liên tục kèm theo các dấu hiệu bất thường khác về sk thì mới cần đi khám dinh dưỡng

Này thiếu chiều cao r mom ơi, để tính toán bé có pt đúng chuẩn hay k thì phải so với cả chiều dài và cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh. Với cân nặng và chiều dài lúc mới sinh của bé mom như nào, mình xem sau từng tháng con tăng bao nhiêu nữa chứ k cần phải so 100% như bảng đừng có quá cứng nhắc nè

5kg là đẹp r mom con trai hay gái v. Mom so với cân nặng sau sinh của con nữa nha để biết sau tháng 1 con lên bao nhiêu ký. sau tháng 2 thì tăng bao nhiêu. 2 tháng là chú ý tập cho con nằm sấp đc rồi nè, rồi nói chuyện nhiều với con, vận động mát xa, tập cho con theo giấc sinh hoạt ổn định hơn

M có thể theo dõi cc, cân nặng của con theo cân nặng chuẩn của WHO nhưng đó cũng chỉ là cơ sở để chúng ta tham khảo thôi ạ. Còn mỗi con sẽ phát triển khác nhau.

cũng tùy mỗi bé phát triển nữa mom, chỉ nên tham khảo thôi mom nhé, con ăn, ngủ, chơi, khoẻ mạnh là dc mom nhé

con có tăng cân là đc m ạ.. 3 tháng k lên lạng nào thì cho bé đi khám dinh dưỡng nha..

bé chỉ tăng nhanh 3 tháng đầu còn những tháng sau bé tăng chậm hơn

đẩy bài cho mom nha

Quan tâm