cm ơi mình xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần thứ mấy

nằm vùng trong nhóm mà nay mới ngoi lên hỏi, sao mình thấy có mom mới đi khám thai lần đầu đã làm xn máu vậy ạ. là ai cũng vậy hay có người cần lấy máu có người không? Nếu có xn máu lần siêu âm đầu là mình cần nhịn ăn đúng k ạ? Rồi hình như bầu 12w lại làm xn máu? Mong dc giải đáp cảm ơn cm nhiều

cm ơi mình xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần thứ mấy
9 Các câu trả lời

căn cứ trên tiền sử bệnh lý hoặc thể trạng của tphu các bsi có thể yêu cầu thực hiện đến 5 xn máu trong 12 tuần đầu của tky . Dựa vào chỉ số xét nghiệm máu khi mang thai có thể theo dõi dc nồng độ hcg để tính tuổi thai, phát hiện thai ngoài tử cung hoặc sảy thai, tầm soát dc dị tật thai nhi và các bệnh truyền nhiễm của mẹ. Mom cứ đi khám đi rồi bsi sẽ tư vấn thêm

Mới khám thai lần đầu là đã có xn máu rồi đó mom, lần đầu ngoài siêu âm thì còn có làm xn để xác đjnh nhóm máu và tình trạng thiếu máu, xét nghiệm beta HCG nữa, giá xét nghiệm máu khi mang thai tùy vào giai đoạn, vd Double Test và Triple Test ở Medlatec có chi phí khoảng 400.000 VNĐ, NIPT có chi phí từ 6 triệu trở lên tùy vào cơ sở và gói xét nghiệm.

k phải ai cũng cần xét nghiệm máu đâu. mình lúc bầu 7 tuần thấy hết nghén với k đau ngực thì bs cho xét nghiệm beta và anti. 12w cũng xét nghiệm máu để làm sàng lọc mà k nhớ là có phải nhịn ăn k nữa 😁. m đi khám thì hỏi bs xem

xét nghiệm máu thì cứ ăn uống bt nè,hình như mình XN hồi 10w thì phải

xn máu thì ăn uống bt á m.. khi nào test đường mới cần nhịn ăn nha..

mình chỉ làm xn máu lúc 12w, ăn uống bth nha mom

Mình nhớ xn lúc tdtk là lấy máu ak

mh k xn máu vào những tuần đầu

tuần 14