THAI GIÁO TRÒ CHUYỆN CÙNG VỚI THAI NHI VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN BIẾT

🔵 Nên nói chuyện với thai nhi từ tháng thứ mấy? Bạn có thể bắt đầu nói chuyện với thai nhi vào bất kỳ lúc nào, nhưng tốt nhất là vào tuần thứ 18 khi mang thai. Lúc này bộ phận tai bước vào giai đoạn hoàn thiện, bé sẽ nghe được nhịp đập từ trái tim mẹ hay âm thanh máu chảy qua dây rốn. Đến khoảng tuần thứ 25 của thai kỳ, thai nhi sẽ nghe rõ được tiếng của mẹ, của bố và những người xung quanh. Vào tuần thứ 27, một số thai nhi còn nhận biết được đâu là giọng mẹ, đâu là giọng bố và đâu là giọng người lạ. Mọi âm thanh sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim cũng như sự chuyển động của thai nhi. Đồng thời bé cũng cảm nhận được tình cảm của bố mẹ dành cho mình. Trẻ sẽ chú ý, ghi nhớ và học hỏi về mọi thứ xung quanh ngay từ trong bụng mẹ. 🔵 Cách nói chuyện với thai nhi Nói chuyện với thai nhi không đơn thuần chỉ là lời thủ thỉ, tâm tình mà còn bằng các câu chuyện, những bản nhạc hay kích thích trí não bé phát triển: Đọc sách, truyện cho bé nghe: Đây là một cách nói chuyện với thai nhi sẽ giúp bé rèn luyện, tăng khả năng ngôn ngữ, phát triển trí tưởng tượng… Bố mẹ nên đọc truyện cổ tích cho bé nghe, truyện thiếu nhi, đồng giao, bài thơ có vần điệu… Trò chuyện cùng bé: Thường xuyên nói với bé rằng “bố mẹ yêu con”; kể cho bé nghe những công việc thường nhật; hỏi han xem bé có khỏe không; hôm nay mẹ hay bố đã sắm món đồ gì cho bé… Những câu chuyện đơn giản đó sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh; cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến; tăng khả năng tư duy; tạo sợi dây liên kết chặt chẽ vô hình giữa thai nhi và bố mẹ; góp phần hình thành nhân cách… Nói chuyện bằng những bài hát, bản nhạc: Hãy cho bé nghe những bản nhạc giao hưởng giúp kích thích sự phát triển trí não. Điển hình như: Baby Chopin, Baby Schubert, Pháp màu nhiệm của con, Baby Bach, Beethoven- vol 2, Baby Mozart… Âm nhạc sẽ giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật, khả năng nhận biết cảm xúc, kích thích khả năng tư duy, sự nhạy cảm, tinh tế… 🔵 Lưu ý khi trò chuyện cùng bé Giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ: Điều này sẽ giúp bé luôn cảm nhận được niềm hạnh phúc, nguồn năng lượng tích cực. Nói to rõ ràng: Như vậy thì bé mới biết được là bạn đang trò chuyện cùng bé. Âm lượng khi trò chuyện phải đủ lớn để một người khác trong nhà nghe được. Tư thế thoải mái: Mẹ nên ngồi tựa lưng hoặc nằng nghiêng để tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho cơ thể. Thời điểm: Buổi tối là thời gian rảnh rỗi, thư thái nhất để bố và mẹ có thể cùng nhau trò chuyện với thai nhi.

5 Các câu trả lời

Cám ơn mom đã chia sẽ

Hữu ích

hay