Bé nhà e 5tháng đk 7kg5 từ sơ sinh đến giờ bé uống sữa colosbaby thấy bé ít lên cân .

Nên e mới chuyển qua sữa optimum gold k biết có đk k ạ#tập_đầu_làm_mẹ cho em #xin_ý_kiến với ạ

4 Các câu trả lời

lên cân hay ko là do con hấp thụ có tốt hay ko mom ạ. Cùng 1 loại sữa mà bé khác uống lên cân nhiều mà con mom lên ít thì là do bé hấp thu kém hơn, chứ đâu phải do sữa. Mom có đổi sữa khác thì cũng y vậy thôi mom. Chưa kể, bé còn quá nhỏ mà mom đổi sữa như vậy sẽ làm bé rối loạn tiêu hóa đấy. Lúc đó còn mệt mỏi nữa. Nếu sữa đang xài thấy bé vẫn ăn ngủ ị tè chơi bình thường thì ko việc j phải đổi cả mom ạ. Bé vẫn lên cân nhưng lên ít thì ko j phải lo. Khi nào 3th liên tiếp ko lên lạng nào mới đáng lo mom ạ. Mà nuôi con chứ có phải nuôi heo lấy thịt đâu mà muốn con to chi vậy mom? trong khi bé 5th mà 7kg5 là tốt lắm rồi, nhiều bé 10th còn chưa dc 8kg kia mom ạ. Con vậy là tốt rồi. Mỗi bé mỗi thể chất khác nhau, phát triển khác nhau. Ko thể cứ lấy con ngta ra làm thước đo con mình dc mom ạ. Tội con lắm mom. Đâu phải cứ mập là khỏe đâu, mập chỉ tổ béo phì ì ạch, bệnh tật, bạn bè chê cười chứ ko dc gì cả. Cứ phải tay chân cục cục như củ sen ghép lại, hai má xệ 2 cục, hai mắt như hai hột mè đen xẹt qua, mặt như cái bánh xe bò thì mới là khỏe, là đẹp sao mom. Mỗi đứa bé là một cá thể riêng biệt, ko thể cứ lấy đứa này ra làm hình mẫu để ép đứa kia phải giống y vậy dc mom ạ. Và chúng ta làm mẹ, ko phải chỉ mong cho con khỏe mạnh, hạnh phúc là dc sao mom? chúng ta nuôi con đâu phải là để đem khoe thiên hạ "con tôi mập mạp, con tôi sổ sữa" để hài lòng chúng ta, để thỏa mãn thiên hạ dòm ngó đâu mom. Tánh mình thẳng thắn nên mình mới nói mom nghe như vậy. Còn lựa chọn thế nào là do bản thân mom. Sức khỏe con nằm trong tay mom cả, mom ạ.

3y ago

bả bị hâm, kệ bả mom ạ. Con khỏe là dc mom. Khi nào 3th liên tục bé ko lên lạng nào thì đưa đi khám dinh dưỡng. Bỏ ngoài tai những j bả nói đi. Mom là còn hiền chứ bả mà gặp dâu như mình là tắt điện, cúp nước rồi

sữa optimum cũng dễ uống ak mom....trước bé e cũng dung r ma nó k chịu bú bình e đổi un.con của bạn e cũng dg dung 10m 9kg 4...tuy bé hấp thu nữa ak mom...mà can nặng của bé vậy là ổn lắm rồi ak

3y ago

dạ. cứ bị ns qài mệt lắm á.

mình cho con uống dr luxia con cũng ok nè m,mà mình thấy 5 tháng mà 7kg5 là ok rồi m,chủ yếu là con khỏe mạnh, ăn chơi bình thường là được rồi m

3y ago

cứ bị nói s k thấy lên cân j hết qài ạ

bé 5m mà đc 7,5kg là cân nặng bthg rồi m ạ chỉ cần con khỏe mạnh hoạt bát là đc m ạ