CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG KHỎE MẠNH LÚC GIAO MÙA

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt là chống lại các yếu tố gây bệnh một cách có hiệu quả. Để có được điều này, chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng, các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng có một số ý kiến tư vấn với các bậc cha mẹ như sau: trong các loại thực phẩm sử dụng cho bé hàng ngày, không chỉ cho bé ăn đủ chất, cân bằng dinh dưỡng mà còn phải bổ sung 1 cách linh hoạt, hợp lý 6 loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho trẻ dưới đây: 1. Các loại thịt nạc Bao gồm thịt lợn, gà, bò,… Nên cho bé ăn thịt nạc tách mỡ, tạo nguồn năng lượng dồi dào, hạn chế tình trạng béo phì. Trong thịt nạc chứa hàm lượng lớn protein, chất kẽm phong phú hỗ trợ tế bào bạch cầu của cơ thể chống nhiễm trùng rất hiệu 2. Rau xanh có màu đậm Rau cải, bông cải xanh, rau dền xanh … giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, photpho. Thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển toàn diện ở trẻ. 3. Sữa chua Là thực phẩm dinh dưỡng cực tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho con người nói ching và trẻ nhỏ nói riêng vì trong sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi đặc biệt là probiotic, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể trẻ chống lại bệnh tật đặc biệt là những bệnh phổ biến như bệnh cảm lạnh, viêm họng, viêm tai,… 4. Khoai lang Hầu như rất ít người biết đến tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng của khoai lang. Khoai lang là thực phẩm đồi dào năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, chứa nhiều dưỡng chất. Các món ăn chế biến từ khoai lang kích thích khẩu vị của bé rất hiệu quả, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. 5. Trái cây họ cam, quýt Bao gồm các loại quả chanh, cam, quýt, bưởi,… Những loại trái cây này chứa hàm lượng vitamin C là thành phần quan trọng nâng cao sức đề kháng của trẻ. 6. Một số loại hải sản (lành tính) Như tôm, cua, hàu, cá thu, cá hồi,… giàu chất kẽm,axit béo omega- 3 rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Các mẹ có thể cho trẻ ăn dưới dạng hấp, nấu cháo, súp,… đều rất phù hợp và kích thích khẩu vị của trẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý, trẻ dưới 1 tuổi không nên cho trẻ ăn các loại hải sản có vỏ vì dễ làm cho trẻ bị dị ứng, rất nguy hiểm.

8 Các câu trả lời

hay ạ, giúp con tăng đề kháng, con khỏe mẹ yên tâm. cảm ơn mom đã chia sẻ nhé

Hữu ích ạ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

huu ich