Học ngay cách chữa hóc xương cá ngay tại nhà!

Nuốt cơm nóng để trị hóc xương cá chỉ là một mẹo áp dụng trong trường hợp bạn bị hóc xương nhỏ và mềm. Vậy đâu mới là cách xử lý đúng đắn🤔❓ Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Văn Nhôm, Phó Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) cảnh báo hành động nuốt cơm khi bị hóc xương cá sẽ có thể khiến xương cá đâm vào sâu hơn hoặc rơi ra nhưng sẽ rơi thẳng vào dạ dày gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. ❌❌❌Bạn nên dừng ngay động tác nuốt, vì có thể gây tổn thương cổ họng. Cách chữa hóc xương cá theo bác sĩ gợi ý là ngậm một miếng vỏ cam hoặc chanh. 🍋🍊 Lượng axit có trong vỏ cam và chanh sẽ làm xương cá mềm ra và hòa tan cùng nước bọt. 👉👉Trong trường hợp xương đâm sâu hơn và nặng hơn thì sẽ cần đến phòng khám để bác sĩ tiến hành soi và gắp ra. Tránh dùng tay móc họng vì có thể khiến xương bị đẩy sâu vào trong, rất khó xử lý. Phòng tránh hóc xương cá tại nhà cho trẻ: 💥Lọc kĩ xương cá khi chế biến bữa ăn 💥Tập cho trẻ thói quen ăn chậm nhai kĩ, tránh việc chơi đùa trong lúc ăn uống. 💥Tránh trộn lẫn cá với các món ăn khác để trẻ dễ tự bỏ xương trong khi ăn 💥Nhắc nhở con thường xuyên trong quá trình ăn để trẻ chủ động hơn trong việc chú ý xương cá. Mẹ hãy ghi nhớ cách chữa hóc xương cá cũng như các biện pháp đề phòng hóc xương cá để cả gia đình có thể được cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ các loại cá nhé.

Học ngay cách chữa hóc xương cá ngay tại nhà!
50 Các câu trả lời

hoặc có thể uống 1 chút dấm cũng sẽ làm mềm xương cá. Tuy nhiên, sau đó vẫn nên đến bác sĩ để gắp ra mới an toàn. Có 1 mẹo để dạy trẻ biết nhằn xương ra nếu lỡ ăn phải xương là : khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, hãy dạy trẻ : nếu cứng thì con nhè ra nhé. Có thể làm mẫu cho trẻ học. Khi lặp lại nhiều lần, trẻ sẽ biết phân biệt cái gì mềm, cái gì cứng, nếu lỡ ăn phải cá có xương, nếu trẻ phát hiện được vật cứng trong miệng, trẻ sẽ biết nhè ra. Bài học này phải tập từ từ, kiên trì thì mới thành công các mẹ ạ

3y ago

c 9: e ko can đảm đc như c đâu 😂

hồi nhỏ ăn cá hóc xương toàn là nuốt cơm vào để nó trôi đi 😂😅

Hữu ích quá.cho con ăn cá phải cẩn thận từng milimet

Hữu ích . Các mẹ cho bé ăn cá cẩn thận nhé .

Rất hữu ích cảm ơn chia sẻ của TAP ❤

có thể ngậm kẹo vitamin C cx đc

Quá hữu ích. Cám ơn ad

có thể uống vitamin C

Cám ơn ad đã chia sẻ

mk cũng hay hóc xương