Ba mẹ cần làm gi khi con 1 tuổi

Những điều bố mẹ cần làm cùng trẻ 1 tuổi 1. Nói chuyện với con Việc bố mẹ thường xuyên nói chuyện với trẻ 1 tuổi sẽ giúp con nhanh biết nói hơn. Bố mẹ hãy nhớ rằng, việc để trẻ em 1 tuổi xem và lắng nghe các ngôn ngữ trong tivi không giúp con nhanh biết nói. Vì ngôn ngữ trong tivi rất nhanh, phức tạp và thiếu sự tương tác. Vậy nên bố mẹ cần dạy bé 1 tuổi những gì? Việc bố mẹ thường xuyên dạy bé tập nói những từ cơ bản hoặc nhận biết mọi thứ xung quanh sẽ giúp tăng vốn từ vựng. Ngoài ra, việc đọc sách cùng con không những dạy con thông minh hơn mà còn cảm nhận và học nhiều vốn từ hơn nữa. 2. Dạy bé 1 tuổi những gì? Giúp con hiểu được cảm xúc của bản thân Khi trẻ 1 tuổi, con bắt đầu nhận biết và hiểu những cảm xúc bên trong của mình. Con có thể cảm thấy bị tuổi thân nếu bố mẹ la; biết sợ khi bố mẹ nghiêm mặt; hoặc cảm thấy thất vọng và khóc khi đồ chơi bị hư hỏng… Tất cả những điều này con sẽ cảm nhận được ngày càng rõ ràng hơn mỗi ngày. Vì thế, bố mẹ hãy giúp con hiểu và kiểm soát được những cảm xúc của mình bằng những việc nhỏ nhất. Chẳng hạn như, khi con bị té, bố mẹ hãy dạy con không sao, hãy tự đứng lên và đừng khóc. Hoặc nếu như đồ chơi của con bị hư, bố mẹ hãy an ủi con và dạy con nhận biết rằng chúng ta có thể sửa lại chúng.

6 Các câu trả lời

mình cũng hay nc vs con, trộm vía con hiểu và cũng nhanh biết nói

1y ago

Đúng rồi. Nói rõ chữ nữa mom

mình nói chuyện với con suốt và chơi cùng con

hữu ích quá

hay quá

huu ich

hay