Bé sợ người lạ

Những lời khuyên dưới đây của TAP có thể giúp bé và bố mẹ dễ dàng vượt qua giai đoạn khó khăn về mặt tâm lý cũng giúp bé linh hoạt hơn trong những tình huống khi phải tiếp xúc với người lạ đấy nha! 🕵️ Cho bé thời gian để thích nghi Cố gắng không để người lạ bắt đầu chăm sóc trẻ khi con ở độ tuổi từ 8 tháng đến 1 tuổi - thời điểm mà lo sợ xa cách có khả năng xuất hiện lần đầu. Ngoài ra, cố gắng không rời đi khi con mệt mỏi, đói hoặc bồn chồn. Nếu có thể, bố mẹ hãy lên kế hoạch rời đi sau giấc ngủ trưa và giờ ăn của bé. Một điều nữa mà bố mẹ cũng cần hiểu rằng, sự sợ hãi về xa cách của bé chỉ là giai đoạn tạm thời. Khi bé bước sang tuổi lên 2 thì điều này sẽ biến mất. 🕵️ Tập cho bé cách tiếp xúc với người lạ Thực hành việc cách xa nhau, và cho bé làm quen với những người mới cũng như địa điểm mới một cách từ từ. Nếu bố mẹ dự định để con ở với người thân hoặc người giữ trẻ mới, hãy mời người đó đến trước để họ và bé có dành thời gian bên nhau khi bố mẹ ở cùng. 🕵️ Hãy tôn trọng tính cách của con Những bé nhạy cảm, cáu kỉnh và năng động luôn cần nhiều thời gian để chuyển đổi khi ở môi trường mới hoặc tiếp xúc với người lạ. Hiểu được bản chất của bé sẽ giúp bố mẹ dễ dàng xử lý các tình huống như bé quấy khóc, bám bố mẹ hơn khi gặp người lạ. Chính vì vậy nếu bố mẹ muốn bé làm quen với người lạ, hãy nói cho con nghe trước về người con sẽ gặp, nơi con sẽ đến. Khi bé trở nên sợ hãi hoặc rụt rè, đừng vội chê trách, thúc ép hay mắng con, thay vào đó bố mẹ nên khuyến khích hoặc kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi bé cảm thấy sẵn sàng. Điều quan trọng nhất khi bé sợ người lạ là bố mẹ cần đồng hành cùng bé yêu, giúp con hiểu rằng dù có thế nào thì vẫn luôn có bố mẹ là người hỗ trợ và nơi an toàn dành cho bé đấy nha bố mẹ của TAP ơi!

Bé sợ người lạ
29 Các câu trả lời

con em nó gặp ng lạ là quấy khóc, nhỡ đâu nó bám ba mẹ.. nhưng không!! nó bám ng lạ..🤧🤧

2y ago

Kkk mẹ đã làm gì con mà để con đòi theo người lạ thế này😂

Con mình ko sợ người lạ. Cũng ko bám mình

Bé nhà t thì càng lạ càng nghịch 😓

dịch dã ở nhà riết nó nhát haizzzz

bé mk thì k sợ người lạ

Bé e thì thôi. Quậy lắm

cảm ơn Tap nhé

Hữu ích quá

Hữu ích ạ

💟💟🥰