Dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn là gì?

Nhỏ em gái mới nhắn tin hỏi bé con đi ngoài phân sống có phải là bị tiêu chảy nhiễm khuẩn không mà e cũng k biết nữa vì Xoài chưa bị thế bao giờ. Thường trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn sẽ có những triệu chứng gì khác nữa k các chị? dtri tại nhà dc chứ hay cần đi bsi kê đơn mà có cách nào tránh cho con bị mấy bệnh về đường tiêu hóa này k chứ e sợ phải cho con uống thuốc lắm

13 Các câu trả lời

Tiêu chảy nhiễm khuẩn đi ngoài phân lỏng, có nhầy, nặng thì còn lẫn cả máu mà bé đau bụng nên quấy khóc, khó chịu dữ lắm luôn. Mới chớm có dấu hiệu thì phải bù nước txuyen, tăng thêm cữ bú, trên 6m thì cho uống oresol, ăn thức ăn mềm, dễ tiêu, bsung hoa quả nhiều kali cam, chuối, bơ, nc dừa. Mỗi lần bé ị phải thay bỉm ngay, lau rửa sạch sẽ. Đi tiêu 5 ngày k đỡ, bé nôn ói, mêt mòi thì nên đi khám bsi chứ đừng tự ý dùng thuốc tại nhà

Bé đc mấy tháng r mom. Nếu đã hơn 6 tháng thì mom nên cho bé ăn thức ăn mềm như cháo, súp vs trái cây như chuối, cam để bé dễ tiu hóa vs có sức đề kháng. Bị tiu chảy cơ thể dễ mất nước nên cho bé uống thật nhìu nước vs oresol nha. Để phòng cái này, hằng ngày tắm rửa cho bé, đồ chơi của bé thì thường xuyên rửa sạch. Lựa chọn, chế biến thức ăn của bé thật kỹ càng, phải cho bé ăn chín uống sôi nha mom

Có thể là chưa tới tình huống bị tiêu chảy nhiễm trùng đâu mom ơi, như mẹ BinBon nói là phải có các dấu hiệu đó nữa mới là nhiễm khuẩn. Mom chú ý bổ sung nước cho con, cho con ăn đồ ăn loãng như canh, súp thôi chứ đừng ăn đặc. Ăn chuối, cam cũng giúp ích nè.Nếu mà 5 ngày bị tiêu chảy k khỏi thì cần đi khám chứ k để nhà nữa nha mom.

Nên đảm bảo đồ chơi và môi trường xung quanh bé sạch sẽ thì sẽ hạn chế nguy cơ mắc tiêu chảy nhiễm khuẩn mom ạ. Mấy bé hay vơ đồ bỏ vào miệng mà đồ hay có nguy cơ có vi khuẩn các thứ, bé sẽ dễ bị tiêu chảy hơn nè

phân sống k hẳn là do nhiễm khuẩn m ạ có thể do sữa công thức hoặc bé ăn dặm rồi các thức ăn chưa tiêu hóa hết nên vậy.

tiêu chảy thì bé ị nhiều lần trong ngày, phân bọt, nước,nhầy nha mom bị vậy nên đưa bé đi khám nha

Cho bé đi khám để yên tâm nè mom, bé đi ngoài phân sống mà bé đã ăn dặm chưa mom

cho bé đi khám để biết nguyên nhân đã m..

theo mình thì m nên đưa bé đi khám nè

theo mình nên đưa bé đi khám