Sữa hạt sen

Nhắm mắt đưa chân làm 👉Gần nữa chén hạt sen già ngâm hơn 1 tiếng ( hơi nhiều, lần sau làm 30 hột thôi) 👉Sữa ct dư 80ml 👏Hâm sữa sôi lăn tăn 👉Cho hạt sen vào máy xay, đổ sữa vô ( thêm xíu nước lọc cho ngập hạt sen, vì nay sữa dư ít). Xay nhuyễn kĩ. Cho qua rây. Lọc sữa để riêng. 👉 Thêm nước lọc ngập chỗ sen xay lại lần 2. Rây lọc lấy nước . Đổ vô chung nước đầu. 👉 Bắt lên bếp lửa nhỏ thật nhỏ. Khuấy đều tay để dính nồi. Thấy sữa hơi sệt thì tắt bếp. Cho qua rây lần nữa. 🥛Vừa khuấy vừa đổ vô hũ. 1 hũ uống ấm liền béo thơm ngon lắm. 🥛Hũ còn lại để tủ mát mà do sen nhiều sữa ít nên khi lạnh nó đông lại thành bánh flan hạt sen 😅. Nhưng cũng ngon mềm tan chảy . 🍶😄Làm bậy làm bạ mà cũng ra được 2 thứ, 1 sữa hạt sen, 2 flan hạt sen. #tapmonan

Sữa hạt sen
10 Các câu trả lời

càng ngày tay nghề càng cao ha , hôm nay nhắm mắt làm luôn 🤣

m giỏi thế.. em làm đại chỉ có đổ..🤣🤣

Ngon nè hôm nào e cũng làm cho bé nhà e ăn thử

3y ago

👍👍👍

cái này là thiên phú nấu ăn hả 😂

3y ago

🤣🤣🤣🤣

thơm ngon bổ dưỡng nè

mom khéo tay quá nèk

ngon quá m 😍

Lại 1 món mới 🤤

ngon quá mom

m khéo tay quá

3y ago

cảm ơn m.😅