Hà Lố Quìn 2020

Nhân ngày Hallowen mời các m đọc Trình tự quá trình thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc Cảnh sát áp giải phạm nhân đến nơi làm việc của Hội đồng thi hành án tử hình Sau đó, cán bộ chuyên môn sẽ kiểm tra danh bản, chỉ bản, đối chiếu với hồ sơ, tài liệu có liên quan... báo cáo Hội đồng thi hành án tử hình về kết quả kiểm tra. Trước giờ thi hành án, cơ quan chức năng phải chuẩn bị đủ 3 liều thuốc, mỗi liều bao gồm 3 loại là thuốc dùng để gây mê, thuốc dùng để làm liệt hệ thần kinh và cơ bắp và thuốc dùng để ngừng hoạt động của tim (trong đó có 2 liều dự phòng). Việc bàn giao thuốc phải được lập biên bản giao, nhận, niêm phong, quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, người bị đưa ra thi hành án tử hình được hưởng tiêu chuẩn ăn, uống bằng 5 lần tiêu chuẩn của ngày Lễ, Tết quy định đối với người bị tạm giam. Theo đó, thuốc tiêm để sử dụng cho thi hành án tử hình gồm 3 loại là thuốc dùng để gây mê (Sodium thiopental), thuốc dùng để làm liệt hệ thần kinh và cơ bắp (Pancuronium bromide) và thuốc dùng để ngừng hoạt động của tim (Potassium chloride). “Trước khi tiêm thuốc, tử tù sẽ được cán bộ thi hành án cố định vào giường với tư thế nằm ngửa, bảo đảm không làm cản trở sự lưu thông máu. Sau đó, cán bộ trực tiếp thi hành án tử hình sẽ xác định tĩnh mạch để thực hiện tiêm. Tiếp theo cán bộ thi hành án sẽ đưa kim tiêm đã nối sẵn với ống truyền thuốc vào tĩnh mạch đã được xác định theo trình tự theo 3 bước. Bước 1, sẽ tiêm 05 grams Sodium thiopental. Sau mũi tiêm gây mê này, cán bộ chuyên môn thực hiện thi hành án tử hình phải kiểm tra, nếu chưa bị mê thì tiếp tục thực hiện tiêm gây mê cho đến khi mê. Bước 2, sẽ tiêm 100 miligrams Pancuronium bromide. Bước 3, cán bộ thi hành án tiêm 100 grams Potassium chloride. Sau khi bác sĩ pháp y kết luận người bị thi hành án tử hình đã chết, theo lệnh của Chủ tịch Hội đồng thi hành án, cán bộ thi hành án tử hình ngừng truyền và đưa kim tiêm, đường ống dẫn ra khỏi người bị thi hành án tử hình. Đây không là 1 câu chuyện về m* các m nha Nguồn: Fb Huỳnh Thanh Thi #TAPtruyenma

2 Các câu trả lời

t từng đọc cái này cách đây mấy năm. Nhưng có vài trường hợp hi hữu vẫn xảy ra, đấy là những người bị tiêm bất kỳ loại thuốc độc nào cũng ko chết. Chắc mấy ông thi hành án cay lắm 😂

3y ago

dạ, chưa tới số....

like bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1170035?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nha 🥰, cảm ơn mom nhiều nè 🥰