Tích trữ là bản năng của trách nhiệm

Nhân ngày giãn cách đầu tiên của Sài Gòn, chia sẻ với các m! Thực ra tâm lý tích trữ là bản năng của con người khi cần đối diện với sự thiếu thốn, với ngày mai chưa biết ra sao, với sự không chắc chắn của thời cuộc. Đối với một người mà miễn đồ ăn vơi một món là mình lại sắm thêm ba món, chỉ là muốn cảm giác đủ đầy mà thôi. Đặc biệt các cô, các mẹ thì không chỉ lo cho mình mà là cho những bữa cơm gia đình, cho những người yêu thương. Cảm thấy nguy cơ, tâm lý đó, bản năng đó trỗi dậy, cũng là lẽ bình thường. Nhìn hình ảnh mọi người xếp hàng dài đi siêu thị, hãy tập nhìn sâu và khởi lên tình yêu thương, sự biết ơn đến những người chị, người mẹ ấy. Đó điều là xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, cảm giác lo lắng cho sự an toàn, đủ đầy cho gia đình mình. Cũng không nên phán xét hay bình luận là dân trí, là khoa học tổ chức quản lý, vì chuyện này cũng như vậy thôi ở những quốc gia khác, là Singapore, Mỹ hay Châu Âu điều đã từng vậy, và lặp lại khắp nơi. Cái cảm giác cầm nắm gì đó cụ thể để xoa dịu sự mất an toàn, có lại cảm giác tự chủ, tự lo, kiểm soát được cái có thể kiểm soát là tâm lý, bản năng có thật của con người. Hãy chấp nhận cảm xúc đó, hành động đó và thấu cảm, cũng là phương pháp trị liệu tâm lý cho người nào cần. Nhìn những kệ hàng hoá trên siêu thị càng trống trơn thì lại càng thấy rất nhiều nỗi lo lắng, và cả những yêu thương. Người Sài Gòn vẫn thầm lặng xếp hàng chờ vào siêu thị mua đồ, kiên nhẫn trong bình lặng chờ thanh toán. Cầu mong mọi người vẫn an toàn, có ý thức tự bảo vệ mình và người xung quanh! Nếu thương Sài Gòn xin bớt phán xét sự lo lắng và cẩn trọng, hãy chỉ gửi lời yêu thương và động viên! Cứ bình tĩnh ở nhà, chỉ vài ngày tới thôi siêu thị, cửa hàng sẽ lại đầy ắp nhu yếu phẩm. Các m hay yên tâm nhé! #saigon #setotma #colen

8 Các câu trả lời

Bách hoá xanh gần nhà mình hôm qua, sạch sẽ ko còn đồ ăn nào sót lại 🤣

3y ago

siêu thị nhìu chỗ vẫn đầy ắp, chỉ k có xèn mua kìa m

bữa giờ sài gòn cứ mấy trăm ca, bộ y tế nhắn tin ầm ầm 😢

tèn chỗ mik k còn j lun giá trên tr 😅 tiền thì k có 🤣

siêu thị đóng cửa cửa hàng j cũng lên giá

3y ago

hey...k mún nhắc lun đó m

thương, mong sớm dập được dịch bệnh

3y ago

tình hình chung m ak, nhung k chet dc

mong sài gòn sớm bình yên trở lại 💪

3y ago

👍👍

haizzzz, ko bik khá nổi ko haizzz

3y ago

có chớ, đam mỹ là coi nha 🤣

mong Sài Gòn khoẻ lại..😢

3y ago

em cũng đang mong là v ạ.. bữa giờ SG ngày nào cũng kỷ lục mới..😢