Khi nào sẽ cắt tóc cho con lần đầu?

Nhiều người thấy con mình ít tóc cứ hay tham gia rằng cắt tóc máu cho con đi tóc sẽ nhiều, đen và mượt hơn. Xin lỗi các đồng trí nhé. Tôi im lặng vì tôi muốn lịch sự với các đồng trí thôi chứ không phải là tôi sẽ làm thế đâu. 1, chưa hề có bằng chứng nào cho rằng cắt tóc máu là sẽ khiến tóc đẹp hơn. 2, trẻ em được tạo thành là điều kỳ diệu và tốt đẹp nhất tôi từng thấy nên cứ cho là điều 1 là đúng tôi cũng thấy không cần thiết. 3, tóc của trẻ sinh ra là để giữ ấm thóp đầu còn rất mỏng manh của trẻ nên vừa đầy tháng đã cắt rồi đừng hỏi sao bé hay bị ốm. 4, khi trẻ chưa ý thức đc việc cắt tóc có thể gây nguy hiểm như là kéo hoặc tông đơ soẹt vào nàn da nhạy cảm của bé, tôi không muốn ôm hoặc giữ con như là bị chói để người ta cắt tóc cho con tôi. 5, cắt tóc rồi phải tắm rửa thật sạch kẻo những vụn tóc sẽ gây mẩn ngứa cho con, chẳng việc gì tôi lại phải vẽ việc ra để làm khổ bản thân cả. Thế nên bảo rồi, ít nhất là trước khi con tôi đến 12 tháng, biết đi biết chạy, đừng có nói với tôi hãy cắt tóc cho bé kẻo tôi lại cáu đấy. #cắt_tóc_không #con_trai #con_gái

17 Các câu trả lời

nếu trời nóng mà tóc bé nhiều thì nên cắt cho bớt nóng nhưng vẫn để lại chỗ che thóp, nếu mùa lạnh thì để bth Mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1140965?d=android&ct=b&share=true cho mình 1 like giúp mình nha 🥰. Cảm ơn mom nhiều nè 🥰

bé nhà mình bôi dầu dừa đen tóc nè mom. mom thử đi chứ bé nhỉ xíu xương còn mềm nói chi da. Mom ơi nếu k phiền mom cho mẹ con mình xin 1 like với nhé, cảm ơn mom 😍 https://community.theasianparent.com/booth/1141433?d=android&ct=b&share=true

Bé mình sinh ra tóc trước thóp ngắn và ít còn xung quanh dài và nhiều. Nhìn buồn cười lắm. 3m10d mình nhấp kéo mấy chỗ dài cho gọn. 6m cho đi cắt tóc sau để thóp lại. Cắt tóc sẽ kích thích tóc mọc đen hơn dày hơn. K s cả.

này mình đồng ý với mom. Tự dưng cắt tóc máu. Xàm lông 🙃 con mình lúc sinh ra trộm vía tóc nó nhiều dã man. Tự dưng có vài người bảo cắt tóc này kia nọ, mình dẹp qua 1 bên hết. Con tui, tui thích cắt khi nào thì cắt 😏

4y ago

cần lắm những phụ huynh cùng ý tưởng để tự tin. cảm ơn bạn.

này do moi ng ah Em đang tham gia cuộc thi #TAPphunu2010 M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền https://community.theasianparent.com/booth/1141369?d=android&ct=b&share=true

bé mình ra tháng cắt rồi ạ Bé mình đang tham gia cuộc thi, không phiền mom vào link https://community.theasianparent.com/booth/1140720?d=android&ct=b&share=true cho bé xin 1♥. Cảm ơn mom

hữu ích Bé nhà e đang thi ảnh không phiền mom cho bé 1 like nhé 😍https://community.theasianparent.com/booth/1140813?d=android&ct=b&share=true .E cảm ơn mom nhiều ạ 😘😍

mình cũng có sn giống bạn, ông bà cứ bắt cạo cho ra tóc khác đẹp hơn, mình bảo ko thích, đẹp xấu gì cũng là con của mình 😒😒😒

4y ago

thi thoảng không nghe ý kiến bố mẹ chồng là như thể mình tớ đang chống lại cả thế giới ấy. chúng ta cùng tự tin nhé. cảm ơn bạn.

mom ơi e thiếu 1 like nữa mom like cho e vs ạ https://community.theasianparent.com/booth/1140813?d=android&ct=b&share=true e cảm ơn mom nhiều ạ

M thấy tóc nhiều thì cắt cho đỡ nóng con, trừ chỗ thóp ra