Mẹ trong giai đoạn cho con bú có nên uống nước đá hay không?

🍧🤧 Nhiều mẹ sau sinh và đang cho con bú nhưng vẫn uống nước đá liên tục và cho rằng không ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế là nước đá sẽ khiến mẹ dễ nhiễm bệnh hơn do sau sinh hệ thống miễn dịch của mẹ vẫn còn đang rất yếu. Dưới đây là các lý do mẹ chon bú không nên uống nước đá mẹ nên lưu ý nhé! 🙅 Nhiễm lạnh: Sau sinh, sức đề kháng của mẹ rất kém. Chính vì thế, các nhân tố bên ngoài rất dễ tác động, tấn công và khiến mẹ bị bệnh. Uống nước đá ngỡ khiến mẹ giải khát nhưng mang lại tác hại không tưởng. 🙅 Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Đường ruột của mẹ cho con bú rất nhạy cảm. Uống nước đá hay ăn đồ lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá. 🙅 Tiêu tốn năng lượng: Chênh lệch giữa nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ nước đá khá lớn. Để điều hoà nhiệt độ, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Các cơ quan chưa hồi phục hẳn mà phải làm việc với cường độ cao sẽ bị suy yếu. Huyết áp, tim mạch cũng gặp hậu quả về sau. 🙅 Thấp khớp: Ăn nhiều đồ lạnh, uống nước đá tăng nguy cơ mắc các bệnh về thấp khớp. Cơ thể vốn đã yếu càng dễ mệt mỏi hơn. Mẹ không thể chăm sóc cho chính mình và cho bé khi sức khoẻ không đảm bảo. 🙅 Tổn thương men răng: Nước đá vốn rất lạnh. Uống nước đá thay đổi nội tiết trong cơ thể nên men răng của mẹ cũng kém hơn. Cảm giác răng ê buốt vì lớp men răng bị tổn thương sẽ diễn ra thường xuyên. 🙅 Ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh: Chế độ dinh dưỡng sau sinh sẽ quyết định chất lượng sữa mẹ. Do đó, bất cứ thực phẩm nào mẹ đưa vào cơ thể cũng sẽ được bé “ăn” gián tiếp qua hình thức bú mẹ. Khí lạnh đưa vào người khiến cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Mẹ trong giai đoạn cho con bú có nên uống nước đá hay không?
26 Các câu trả lời

không nên uống đâu nhé

Ss Cấm uống luôn

thông tin hữu ích

hữu ích hữu ích

thông tin hữu ích

hữu ích..😍😍

quá hữu ích

hữu ích quá