TRẺ TRỐN BÒ LỢI HAY HẠI ?

Nhiều mẹ quan niệm con trốn bò đi luôn là trẻ khôn đỡ phải bò vừa bẩn vừa đâu gối . Tuy nhiên lại hoàn toàn sai lầm Vì Cách phát huy tối đa năng lực của 2 bán cầu não là CHO TRẺ 👼🏻 BÒ 🤔 Nghiên cứu cho thấy trẻ có giai đoạn bò dài hơn - đạt điểm số cao hơn những trẻ bỏ qua giai đoạn bò. Đơn giản vì trẻ thông minh, tập trung chú ý cao nhờ 2 bán cầu não được kích thích ⁉️ Bạn có biết: Khi bò 🚼 trẻ sẽ cần sử dụng ít nhất 2 bộ phận cơ thể trở lên cùng 1 lúc Về sau, con sẽ biết xử lý trong những tình huống nguy hiểm Ví dụ như mắt - tay. Mắt thấy vật gì đó bay tới thì phản xạ tay tốt sẽ đưa ra đỡ.... 🚼 BÒ - khi trẻ bò và tự ngồi lên trong quá trình bò giúp phát triển cơ bắp ở đầu, cổ, cánh tay, lưng và chân cũng như giúp hỗ trợ phát triển các kỹ năng vận động thô tốt nhất. 🚼 BÒ - không chỉ là vận động thô. Nếu bạn quan sát kỹ khi bò các ngón chân, cái tay con sẽ quệt xuống đất. Chính xác có thể nói bò kiên luôn vận động tinh và phát triển giác quan (xúc giác) 🚼 BÒ - Phát triển hai bán cầu não (Đơn giản là khi bạn sử dụng tay trái - não phải đang hoạt động và ngược lại. Vậy sử dụng 2 tay - cả não trái và phải được hoạt động cùng 1 lúc) 🚼 BÒ - Phát triển tầm nhìn Các bé học cách rèn luyện đôi mắt của mình để nhìn vào khoảng cách đến một vật mà chúng muốn hoặc đến đích và nhìn xuống bàn tay của chúng. Điều này giúp bé có ý nghĩa về môi trường xung quanh và những gì chúng nhìn thấy. Nó cũng giúp bé học cách theo dõi các đồ vật, lợi ích cho việc đọc khi bé đến tuổi đi học. 🚼 BÒ - phát triển sự cân bằng và phối hợp mà trong tương lai có thể giúp đạt được các nhiệm vụ như đi xe đạp. Là khởi đầu của sự phát triển phối hợp mắt tay - vươn tới các vật thể và tiến về phía trước. 🚼 BÒ - cũng có thể giúp bé phát triển cảm giác tự tin, khuyến khích bé tương tác với xã hội và với môi trường. Bé có thể chấp nhận rủi ro được tính toán khi bò và biết được ranh giới. Bé cũng được dạy cách đối phó với thất bại và học cách vượt qua điều này. 🌀 Một điều cũng quan trọng cần lưu ý là việc bò không chỉ có lợi cho trẻ sơ sinh. Bò cũng có thể có lợi cho người lớn Ngày nay Bò được xem là một phong trào phục hồi các tổn thương não Vậy nên dù bé đã bỏ qua giai đoạn bò và đi. Hãy khuyến khích tạo nhiều trò chơi để bé được bò nhiều hơn.

6 Các câu trả lời

bé lớn nhà mình không bò mà lê đít đi.nó lâu biết đi,đi không vững hay bị ngã.nhưng bé gái sau thì bò nhưng bò nhổm cao,ít bò thấp.1 tuổi bé đi giỏi.

bé mình 8m mới bò

Hữu ích

hữu ích

Quan tâm