Giúp Con Nhận Biết Màu Sắc

Nhiều bố mẹ hỏi dạy con nhận biết màu sắc thế nào? Cách đơn giản là bố mẹ nghĩ ra những trò chơi với màu sắc để con phân biệt, dạy con qua những bữa ăn hoặc đơn giản nhất là… không dạy gì cả. Cùng tìm hiểu thử nhé! 🚚 Dạy bằng trò chơi Bố mẹ có thể cùng bé đua xem ai tìm được nhiều món đồ cùng màu hơn trong một đống đồ chơi. Hoặc bạn đưa ra một món đồ màu đỏ và bảo bé tìm món khác có màu đỏ trong phòng. Khi bé đã nhớ thành thạo các màu sắc, bạn có thể “nâng cấp” độ khó của trò chơi lên. 🚐 Dạy bằng cách nhận diện và lặp lại Bé sẽ rất hào hứng nếu hành trình khám phá màu sắc có bạn đồng hành. Và sẽ thật tuyệt nếu bạn đồng hành chính là bố mẹ. Với bạn đồng hành này, bé có thể khám phá màu sắc bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu: trong nhà, ngoài đường, trên giường, ở công viên, … Chỉ cần bố mẹ chỉ vào đồ vật, đọc tên màu và yêu cầu bé lặp lại, bé sẽ ghi nhớ “khái niệm màu”. Cứ kiên nhẫn từ ngày này qua ngày khác, ở bất cứ nơi đâu, bố mẹ cũng có thể tăng khả năng nhận biết màu của bé. 🚙 Dạy con bằng kẹo Trẻ con hầu như rất thích những gì ngọt ngào như kẹo. Một viên kẹo xinh xinh với vị ngọt lịm tan nơi đầu lưỡi luôn khiến bé thích thú. Do đó, chọn kẹo làm dụng cụ dạy học là lựa chọn của nhiều bố mẹ. Bạn có thể tận dụng “điểm yếu” này của bé để dạy con nhận biết màu sắc. 🚌 Dạy con qua những bữa ăn Chuẩn bị những món ăn nhiều màu sắc sẽ kích thích thị giác của bé, sau đó kéo theo cảm giác thèm ăn. Bạn có thể cho bé vừa ăn vừa học bằng cách: chỉ vào từng món và nói tên màu cho bé lặp lại. Quả .. màu, bông cải màu xanh, gạo màu trắng, Mẹ nên liên tục đổi món để bé ăn ngon miệng, mắt nhận diện nhiều màu khác nhau. Không chỉ nhớ được màu sắc, bé còn nhớ được hình dạng và vị đặc trưng của từng thực phẩm cơ đấy! Bé Yêu chúc bố mẹ sẽ tìm được những cách dạy con nhận biết màu sắc thật hiệu quả nhé! Và đừng quên chia sẻ thêm nhiều phương pháp vừa học vừa chơi hay ho nữa nha!

65 Các câu trả lời

Mình chỉ dạy con khi chơi mà bé cũng vẫn ngây ngô k muốn học lắm

hay ạ..e sẽ áp dụng

hữu ích quá..😍

Hữu ích quá đi

hữu ích quá

👍 lưu ngay

rất hay ạ

👍👍👍

❤️❤️