Món ăn cho mẹ bị chóng mặt buồn nôn khi mang thai

Nhiều bà bầu bị chóng mặt buồn nôn khi mang thai. Điều này cũng làm các mẹ lo lắng và không biết làm sao khắc phục. Lúc này, mẹ có thể tìm một số thực phẩm để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình, có thể cải thiện tình hình nhé. Vì sao bà bầu bị chóng mặt, váng đầu? Thông thường thì tình trạng bà bầu bị chóng mặt, váng đầu là do thay đổi trong cơ thể như hạ đường huyết, sự thay đổ của hormone, bà bầu bị thiếu máu do thiếu sắt, do việc thay đổi tư thế đột ngột... Còn vào những tháng cuối thai kỳ thì trọng lượng của em bé tăng dần lên khiến các mạch máu ở thân dưới bị chèn ép, làm huyết áp tụt giảm và gây ra chóng mặt. Bà bầu bị chóng mặt và váng đầu thì còn có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ, mang thai ngoài tử cung hoặc chảy máu nhau thai. Các trường hợp này có kèm theo những dấu hiệu bất thường khác nên mẹ cần chú ý theo dõi để có thể đến bệnh viện kịp thời nhé. Thực phẩm tốt cho bà bầu hay bị chóng mặt, váng đầu Với những bà bầu hay rơi vào tình trạng chóng mặt, váng đầu thì mẹ có thể thiết kế chế độ ăn uống của mình cân bằng hơn và bổ sung một số thực phẩm tốt dưới đây: Bổ sung các món ăn vặt lành mạnh Giữa bữa chính, mẹ nên ăn thêm bánh quy, hạnh nhân hoặc chuối. Nên tránh các thực phẩm nhiều đường, vì chúng khiến bạn nhanh tăng đường huyết, nhưng sau đó lại tụt xuống nhanh khiến mẹ rơi vào choáng váng. Ăn thực phẩm nhiều sắt Các thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, thịt gia cầm, đậu lăng, rau lá xanh… sẽ giúp bạn không bị thiếu máu do thiếu sắt. Nếu mang thai đôi hoặc mang thai 2 lần trong cùng 1 năm thì hàm lượng sắt trong cơ thể mẹ sẽ sụt giảm nghiêm trọng, cần được bổ sung gấp. Thực phẩm nhiều chất xơ Gạo lứt, đậu lăng, rau lá xanh, hoa quả, các loại hạt và những loại thực phẩm tươi nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp cho mẹ và bé nhiều dưỡng chất. Chất xơ giúp bạn no lâu, không ảnh hưởng tới lượng đường trong máu, giúp huyết áp cân bằng, tránh thiếu máu. Ăn các loại cá tốt Ăn tỏi giúp kích thích tuần hoàn máu. Các loại cá dầu như cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, cá thu cũng giúp bổ sung sắt, vitamin D và omega-3 giúp cân bằng huyết áp cho mẹ, đồng thời kích thích trí não trẻ phát triển. Uống nhiều nước Bên cạnh việc uống nhiều nước, mẹ bầu cũng nên hạn chế các thức uống chứa caffeine như trà, nước ngọt, cà phê vì chúng khiến bạn đi tiểu nhiều, dẫn đến mất nước. Ngoài những thực phẩm tốt kể trên thì bà bầu lưu ý tránh ăn uống các loại đồ hộp, đồ đóng gói, thực phẩm nhiều đường, muối, rượu bia hay các thức uống kích thích khác...

Món ăn cho mẹ bị chóng mặt buồn nôn khi mang thai
7 Các câu trả lời

lúc chóng mặt buồn nôn nhìn thấy thức ăn là đã ớn rồi, cố nhồi nhét vì con thôi

vừa ngon vừa bổ ạ

cảm ơn mom nè

Hữu ích

huu ich

Hayyyy