CHÂN GÀ SẢ TẮC

Nguyên liệu: 1kg chân gà (chọn gà công nghiệp thịt nhiều hơn gà ta mà dễ làm) , 15 cây sả, 1 củ gừng , 0,5 kg tắc ,10 quả ớt ,1củ tỏi. Nữa chén cơm nước mắm, 5 thìa rượu trắng ,nữa chén cơm đường , 2thìa muỗi, Nữa chén cơm giấm gạo ,1thìa cafe tiêu Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu trên , lấy 4cây sả đập dập thái khúc 4cm ,còn lại thái lát mỏng.gừng ,tỏi ,ớt thái lát mỏng , tắc cắt đôi bỏ hạt k làm dập vỏ tránh bị đắng. Chân gà bóc vỏ mỏng đem rửa sạch, rồi bóp ít muối gừng rượu rồi lại rửa sạch để khử mùi hôi, để ráo nước đem chặt đôi . Sau đó đun nước sôi bỏ vào luộc khoảng 5 phút cho chín tới thì tắt bếp , vớt ra để vào thau nước đá bỏ thêm ít muối cho ngấm. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi bó vào ngăn mát 30 phút ( bỏ vào ngăn mát giúp cho chân gà không bị khô mà giòn hơn) Trong lúc chờ đợi thì chúng ta làm bước phá nước ngâm chân gà nhé :đun sôi 1lít nước bỏ vào nữa chén cơm nước mắm ngon , nữa chén cơm đường , 1 thìa muối, 1chén cơm giấm gạo đun sôi là được , tắt bếp để nguội nguội thì bỏ tỏi , ớt ,sả , gừng vào thì mùi sẽ thơm hơn. Nước ngâm chân gà nguội hẳn thì bỏ chân gà và tắc vào trộn đều là đã hoàn thành rồi nhé Mùa này rất hợp ăn món này ạ Có thể bỏ vào lọ thủy tinh rồi bỏ vào ngăn mát ăn dần ạ .k để quá 4 ngày mn nhé #tapmonan

CHÂN GÀ SẢ TẮC
18 Các câu trả lời

h này tui lướt tui thấy mà tui tức🙂h ai bán để tui làm tui ăn liền bh k nhỉ. có ai ship đường Bluetooth cho tui k 🤣

3y ago

bật Bluetooth đi m oi

trời nắng nóng hôm nay k ăn được cơm luôn, giờ nhìn mà 😪😱

3y ago

biết ăn mà k biết làm đây 😂

đọc lượt đi đám bảo còn ngon hơn m làm í

ngon quá mom, vừa nghĩ tới món này xong ☺️

chảy nước miếng rồi, thèm quá

ui gớt nước miếng..🤤🤤

3y ago

làm liền đi m ơi.

chăm muối bao phê nhé

ngon quá mom giỏi ghê

mik trc hay lm món này 😄

ngon quá m ơi