❓ĐỂ CON TI RỒI NGỦ CÓ NÊN HAY KHÔNG❓

"Nguyên tắc cơ bản nhất của quá trình thực hiện EASY hay Ăn – Chơi – Ngủ chính là việc tách rời hành động ăn và ngủ. ✅ Ở EASY, mỗi chu kì được thực hiện khi bé tỉnh dậy sau một giấc ngủ bằng hoạt động ĂN. Khi thức giấc được ăn, nhiều bà mẹ chọn việc con ăn ngay tại phòng tối, nơi con vừa ngủ một giấc ngủ dài, con đủ tỉnh táo và không được kích thích hoặc bị sao nhãng - phấn khích bởi môi trường choáng ngợp bên ngoài, do đó lúc này con tập trung ăn một bữa ăn có ý nghĩa. Đây là nền tảng của việc con học ăn no. ✅ Với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, bầu sữa mẹ sẽ bao gồm sữa đầu: loãng, trong, nhiều đường, ít chất béo giúp con giải khát. Khi con bú được 10-15 phút con sẽ được tiếp cần với sữa sau, loại sữa giàu chất béo giúp con tích trữ năng lượng, tăng cân và phát triển. ✅ Trong trường hợp các bé liên tục ngủ gật khi chưa được tiếp cận đến loại sữa giàu năng lượng này, bé liên tục bị đói và liên tục dậy đòi ăn, và không ngủ được lâu. Hậu quả là khi bé không ngủ đủ để thư giãn và phục hồi những mệt mỏi của hệ thần kinh, bé lại tiếp tục ăn ít, bé quấy khóc, và lại được cho bú. ✅ Có điều, do kiệt sức và thiếu ngủ, bé lại tiếp tục ngủ gục trên ngực mẹ khi chưa kịp bú đủ lâu để tiếp cận đến sữa béo: sữa sau. Điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn không dứt của ăn không no và ngủ không trọn giấc, do đó bé chậm tăng cân, căng thẳng thần kinh và liên tục quấy khóc. ✅ Khi tách rời hoạt động ăn và ngủ nghĩa là con sẽ không ngủ gật trên ti mẹ nữa. Con được đặt xuống cũi khi đã mệt, sẵn sàng đi ngủ nhưng còn thức và sẽ được tập luyện quá trình tự ngủ.

7 Các câu trả lời

hay, nhưng mà con mình mình không thể nào rèn được nếp gì cả

hay nè nhưng ko phải ai cũng làm dc

Hữu ích

hữu ích

Hay

hay