🍀Mẹ bầu bị đau lưng nên làm sao? 🍀Mẹ bầu thường hay than phiền đau lưng, nhức mỏi. Vậy nguyên nhân

👉Nguyên nhân làm Mẹ bầu đau lưng Khi có bầu, nhất là thai nhi ngày càng lớn thì bà bầu thường cố gắng vươn người về phía sau (để giữ cho khỏi ngã chúi về phía trước). Hoạt động này sẽ làm phần lưng dưới bị kéo nặng nề, gây ra đau và mỏi lưng cho bà bầu. Ngoài nguyên nhân phổ biến trên, các bác sĩ còn cho biết bà bầu bị đau lưng do các yếu tố sau: ✓ Đi, đứng, ngồi, nằm sai tư thế. ✓ Tử cung to ra chèn ép thần kinh và mạch máu ở phần lưng. ✓ Do làm việc quá sức khi mang thai. ✓ Căng thẳng thần kinh làm co cơ, gây ra đau lưng nhức mỏi. ✓ Nội tiết tố estrogen và progesterone tăng cao làm xương khớp và dây chằng lỏng lẻo, dẫn đến đau cột sống thắt lưng. Bà bầu bị đau lưng nên làm sao? ★ Không nằm ngửa Các bác sĩ khuyên bà bầu không nên nằm ngửa vì sẽ gây nguy hiểm cho cả bà bầu và em bé trong bụng. Bà bầu nên tập nằm nghiêng khi ngủ để đảm bảo an toàn, đồng thời giảm áp lực lên vùng lưng và xương chậu. ★ Gặp bác sĩ nếu đau lưng kéo dài Thông thường khi mang bầu sẽ xuất hiện cơn đau không quá nghiêm trọng. Nếu trường hợp đau nghiêm trọng, cơn đau không dứt thì nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn và điều trị sớm, bảo vệ an toàn cho mẹ và thai nhi. ★ Dùng miếng dán nhiệt nóng lạnh Dùng luân phiên miếng dán nhiệt nóng lạnh là cách giảm đau lưng nhanh và hiệu quả cho bà bầu. Nên dán miếng nhiệt nóng lên vùng lưng đau khoảng 20 phút rồi tháo ra, liên tục khoảng 2-3 ngày. Sau khoảng 2-3 ngày, dùng miếng dán nhiệt lạnh lên chỗ đau lưng. Cũng thực hiện mỗi ngày 20 phút và liên tục 2-3 ngày. Bà bầu cần lưu ý là không sử dụng miếng dán nhiệt lên bụng khi mang thai, sẽ rất nguy hiểm. ★ Ngồi đúng tư thế Khi mang thai, xương sống sẽ chịu thêm áp lực vì trọng lượng cơ thể bà bầu tăng lên. Vì thế, khi ngồi thì bà bầu nên đặt chiếc khăn bông ở lưng và cố gắng ngồi thẳng. Tư thế này giảm áp lực lên cột sống, giảm đau lưng khá hiệu quả. ★ Tập thể dục vừa sức Bà bầu nên tập thể dục vừa sức để nâng cao sức mạnh cơ lưng, cải thiện sức khỏe và và đề kháng. Nhờ vậy và những cơn đau lưng sẽ ít xuất hiện hơn. Một số bài thể dục phù hợp với bà bầu là đi bộ, bơi lội, đạp xe trong nhà, yoga,….Lưu ý là khi bắt đầu tập thể dục nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xem thể trạng phù hợp với bài tập nào. ★ Massage Massage lưng nhẹ nhàng vào mỗi buổi tối sẽ giúp các cơ được thư giãn, đồng thời làm giảm căng thẳng. Bà bầu có thể tham khảo các LIỆU TRÌNH MASSAGE bầu tại spa Minh Anh hiện tại chúng tôi đang có gói chăm sóc tại nhà. Bà bầu cũng có thể mua các loại tinh dầu massage tự nhiên như oải hương, dầu bạc hà, oliu để nhỏ vào bồn tắm và ngâm mình 5-10 phút mỗi ngày. Đây là cách giảm đau mỏi cơ thể hiệu quả được nhiều bà bầu áp dụng. Bài viết đã giải đáp bà bầu bị đau lưng nên làm sao. Các mẹ bầu hãy thực hiện tốt những lời khuyên trên để không bị cơn đau lưng hành hạ nữa nhé!

7 Các câu trả lời

Cám ơn mom đã chia sẻ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hay quá