Cháo ếch cho bé

Nguyên liệu Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Đặc biệt nhiều mẹ còn tìm hiểu các cách nấu cháo ếch khác nhau để trị chứng biếng ăn của bé nhà mình. Với các mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi có thể xay nhuyễn gạo, rồi lọc thịt ếch ra xay nhuyễn rồi mới nấu cháo cho bé. Còn với những bé trên 2 tuổi thì bạn không cần lọc thịt ra đâu nhé. Đây là một trong những cách nấu cháo cho bé rất ngon mà các mẹ có thể tham khảo để nấu cho bé nhà mình nhé. Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách nấu cháo ếch thơm ngon này thôi nào: - 500g ếch - 50g gạo nếp; 100g gạo tẻ - 1 chai (hoặc 1 lon) nước ngọt (coca hoặc pepsi) - 1 nhánh gừng - 3 thìa cafe hành tím băm, tỏi băm - 3 quả ớt tươi (hoặc khô) - Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa tế tôm. Cách làm Trộn theo tỷ lệ 2 gạo tẻ và 1 gạo nếp để khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon (khoảng nửa bát gạo tẻ và 1/4 bát gạo nếp nấu kèm 2 bát nước). Thêm vào vài lát gừng và 1/2 thìa cafe muối. Khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa, ninh cho cháo nhừ (trong khoảng thời gian đó, bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ Bắc chảo, thêm 2 môi canh dầu, cho hành và tỏi băm kèm ớt quả vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn Bây giờ, bạn thêm vào khoảng 5 thìa cafe rượu trắng. Sau đó, cho tương ớt (tùy vào khẩu vị cay của bạn) nhưng phải có ít nhất là 2 thìa cafe để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào săm sấp thịt ếch. Thêm vào khoảng 3 môi dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại. Thêm vào một chút sa tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp. #tapmonan

Cháo ếch cho bé
10 Các câu trả lời

có ớt - rừng - sate tôm nữa sao mà cho bé ăn đc. cách thức j mà lạ lùng kì cục v. nấu kiểu này chắc cho bé ăn vô nó ngộ độc lun quá còn nếu ko thì nó ăn lần đầu là bỏ ăn lun chứ cháo cho bé mà có ớt, rừng, sate, r nc ngọt có ga nữa. ăn uống v ko có khoa học cho bé r. các mom đừng nấu như v cho bé cho. ko ổn âu nên tham khảo bác sĩ là tốt nhất.

nguyên liệu cháo ếch này nấu cho bé bao nhiêu tuổi vậy m

3y ago

trên 2 tuổi nhe m

ăn thật ngon Mẹ ơi

Ngon ❤️

ngon quá

😻😻

ngon

😍