Ăn sữa chua phô mai nè các mom

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai – 500 ml sữa tươi nguyên kem – 100 gram sữa đặc có đường (hoặc 100 gram đường trắng) – 100 gram phô mai loại Mascapone để ở nhiệt độ phòng – 1 hộp men cái (1 hộp sữa chua thường) Dụng cụ làm sữa chua phô mai – Nồi nhỏ – Thung xốp lớn – Thìa gỗ – Cốc nhỏ có nắp Cách làm sữa chua phô mai Bước 1: – Đầu tiên, bạn cho một lượng nhỏ sữa tươi vào phô mai Mascapone. Dùng thìa gỗ đánh cho nhuyễn mịn. Đặt sang một bên. – Trong một cái nồi nhỏ, bạn cho sữa tươi nguyên kem trộn cùng với sữa đặc có đường (hoặc đường trắng) đun ở lửa vừa cho đến khi nhiệt độ lên tới 50 độ C. Bước 2: – Tiếp theo, bạn đổ phần phô mai Mascapone vào hỗn hợp sữa này. – Sau đó, tiếp tục cho 1 hộp sữa chua vào để lên men (Men cái). – Đổ hỗn hợp vào các cốc mà bạn muốn làm sữa chua vào đó rồi đậy nắp kín lại Bước 3: – Trong một cái thùng xốp lớn, bạn cho nước nóng vào đó. Rồi sắp xếp từng chiếc cốc đựng sữa chua đã đậy nắp kín vào đó. – Sau đó, đậy nắp thùng xốp vào và ủ khoảng 6 đến 7 tiếng là được. – Sau khi đã lên men, bạn có thể bảo quản sữa chua phô mai trong tủ lạnh ở ngăn đá hoặc ngăn mát. Tôi khuyên bạn nên để ngăn mát vì sữa chua phô mai sẽ ngon hơn khi đông đặc hoàn toàn nhé! #tapmonan

Ăn sữa chua phô mai nè các mom
25 Các câu trả lời

50 độ có hơi nóng quá k m. mình làm tầm 40 độ mà vẫn k thành công

cảm ơn m, để lưu lại vài tháng nữa làm cho bé ăn

ngon quá người lớn còn mê huống chi e bé :D

Vi đại thần khéo tay quá 😃

3y ago

lâu lâu mò mò làm cho con ăn mom ơi

mẹ vi thật đỉnh cao

M Vi có nhiều món ngon thế

lại là mom mom giỏi thế

nhìn ngon m

cứ bị tách lớp

chòi ngon quá