Súp cua cho bé

Nguyên liệu: 1 con cua (khoảng 200g) 1 quả trứng gà 1 khúc cà rốt nhỏ Bột năng, hành ngò, gia vị, dầu mè. Dụng cụ Các dụng cụ chế biến cơ bản Cách làm:  – Rửa sạch cua dưới vòi nước, chà sạch ở các kẽ của càng và chân, sạch mai sạch bụng. – Đặt cua vào nồi, thêm ít nước, luộc cua khoảng 7 phút, tắt bếp, lấy cua ra để nguội, gỡ thịt cua cho vào chén sạch. – Đối với trẻ lớn hoặc trẻ trên 2,5 tuổi mà ăn nhai tốt thì các bạn chỉ cần xé các miếng cua ra cho nhỏ bớt. Còn đối với trẻ nhỏ hơn hoặc “làm biếng nhai” các bạn có thể giã thịt cua. Các bạn đừng sợ thịt cua bị dập nát, nếu bạn mua được cua thịt chắc, thì khi giã, thịt cua chỉ tách thành các sợi nhỏ giống như sợi chỉ, không hề nát. Làm thế này các bé sẽ không bị nghẹn mà nhìn chén súp rất đẹp. – Cà rốt cắt sợi rồi xắt nhỏ. Thường thì súp cua không có cà rốt, nhưng mình sáng tạo thêm bước này để chén súp đẹp hơn và bé cũng được bổ sung chất xơ thay vì mỗi chất đạm từ cua và trứng. – Dùng nồi nấu súp hoặc nồi nhỏ nấu sôi 250ml nước. Cho cà rốt đã xắt nhuyễn vào nấu chín, rồi cho phần thịt cua vào nồi, nấu sôi khoảng 2 phút nữa (bản thân mình thường lấy nước sôi trụng phần thịt cua, đổ nước trụng đó đi rồi mới cho thịt cua vào nồi nấu vì dùng tay gỡ thịt cua thì nên trụng lại cho sạch hơn). – Đánh tan quả trứng gà với 1 muỗng nước lọc, từ từ đổ trứng gà vào nồi súp thành dòng từ trên cao, 1 tay đảo nồi súp liên tục theo 1 chiều để trứng không bị vón cục, nêm ít muối tiêu cho vừa miệng. – Pha 1 muỗng cà-phê bột năng với 1 muỗng canh nước, đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều. Chỉ thêm cho đến khi thấy độ sánh vừa đủ, nếu dư bột thì bỏ đi hoặc chưa sánh như ý muốn thì pha thêm. – Cuối cùng là thêm ít hành ngò cho xanh xanh và 1 muỗng dầu mè. Bé nhà mình cho ăn hành ngò bình thường từ nhỏ nên món nào có hành ngò là ăn cứ như người lớn. #tapmonan

Súp cua cho bé
28 Các câu trả lời

ồ...em cũng vừa định nấu cho bé...mom trùng ý và trùng hình với em luôn nè..😱😱😱

3y ago

Post reply imageGIF

thanks m nha. mình lưu mai mốt dành cho con vậy

hụ hụ đói quá đại thần ơi 🤤🤤🤤

món tủ của em. mê nhất món này🥰

Hấp dẫn ghê. Nguyên cái càng cua ực ực

3y ago

cua này nhà e đầy mà ad

wow ....mom Vi làm toàn món ngon.

thấy lại thèm 😋😋😋😋

nhìn ngon và hấp dẫn quá

ngon tuyệt vời, sẽ thử

hấp dẫn quá mom vi ơi