Phụ nữ sau khi sinh cần kiêng kị gì?

Chị e mới sinh vừa xuất viện hôm qua. E có nge mẹ dặn là nấu nước lá xông cho c, rồi lấy nước đó tắm nhưng phải tắm nhanh chứ ko đc ngâm lâu. Vs nữa là cho c mặc đồ dài, mang vớ chân tránh gió, tránh lạnh. Ko để c làm việc nặng nhưng phải đi lại nhìu để ra sản dịch. Chuyện ăn uống thì mẹ có lên thực đơn những món cần nấu cho c, còn đồ ăn rau sạch mẹ gửi từ quê lên sẵn hết r. Các chị cho e hỏi cần kiêng thêm những gì ko ạ

Phụ nữ sau khi sinh cần kiêng kị gì?
12 Các câu trả lời

Để vượt cạn thành công ng pnu phải trải qua những cơn đau đẻ tương đương với gãy 20 cái xương sườn cùng lúc. Thế nên đẻ xong chị e ta mong manh như trứng vỡ, nghĩ mới thấy các bà các mẹ ngày xưa vất vả, thiệt thòi, thiếu thốn đủ đường rùi phải làm việc sớm, đâu có dc kiêng cữ cẩn thận đâu nên nhìu ng hậu sản, nhược sức rùi ốm đau, bệnh tật. giờ có đk hơn trc nên bà đẻ là phải dc ưu tiên csoc cả về tinh thần và thể chất,.có thế gđ mới hphuc, con cái mới khỏe mạnh dc cm nhỉ

E nên dặn c đừng xem đt hay đọc sách nhìu tránh hại cho mắt. Nên tranh thủ lúc bé ngủ thì nghỉ ngơi. Tránh để c leo cầu thang, vận động mạnh. Vs nữa là e nên trò chuyện cùng c để c giải tỏa những căng thẳng vì trông con ngoài sức khỏe thì tinh thần cũn qan trọng lắm. Đồ cho bé thì nên giặt tay, tránh vắt mạnh vì sợ bé hay vặn mh ấy

Nói chung kiêng đc 6th là tốt nhất nè

hữu ích , cảm ơn m đã chia sẽ

đẩy bày cho m

hữu ích m..

hữu ích m

hữu ích