comparing issues

naiinis ako pag kinocompare anak ko ng IL ko sa iba nyang pinsan na matatalino..matalino din po anak ko 4yrs old tas grade skul naman po mga pinsan nya..nagbibilang ata ng medal lola nya naaasar ako kc nursery plng nman tinapos ng anak ko..reason nya po sa pagcocompare para mainspire daw po gayahin tama ba un?

5 Replies

May negative effect po Yun sa bata kapag kinukumpara whether positive or negative na pag compare. Baka lumaking people pleaser :( yung hindi masaya sa sariling achievement unless may approval or appraisal ng ibang tao :( mahirap maging masaya kapag nakabase lagi sa iisipin ng iba. Hays bakit naman ganun sila.. kung mahal talaga nila yung bata, di dapat tratuhin ng ganun. Saka ang success naman hindi nakabase sa grades e. Diskarte pa rin at attitude.