midwife

Naiinis ako dun sa midwife, sinabi ko na kasi na approved na ung kahit 1st baby pwede na sila mgpaanak, so pinakita ko ung phone pra proof. Nung inabot ko ndi niya kinuha at sabi niya ok n dw (ndi nya kinuha) at ng eexplain n pag si first baby eh si doc dw. Ano un ndi sila aware na na aaprovahan hanggang dec 2019 un ganun? Nakakabwesit lang eh sympre gusto mo makaless ng gastos kong kaya nmn normal dhl gusto mo ung pera eh pang gastos n lang sa supply ni baby.. Panay paulit ulit sya na pg first baby si doc dw nagpapa anak kaya tumahik n lang ako dhl malapit nako mainis... Karapatan nilang sabhn n approved na un sa mga first time na magegeng mom pero kaw pa tong aware at ndi sila NG UUPDATE OR HNDI SILA updated.. PS. PAANAKAN (LYING IN) NA MY DOCTOR 5K MALINIS PG SI DOC PG SI MIDWIFE UNG MGA NEEDS LNG DW BABAYARAN AT FREE N DW UN.

10 Replies

Naku sis.. hehe bka ayaw ng midwife😅 mas mahirap manganak pag ganyan.. I'd rather take the opportunity n lng n si doc tlga kesa ipagpilitan ko sarili ko n siya mag pa anak or midwife kc vulnerable ka ng gnung state.. mahirap na. Bka d Niya galingan mas mapahamak p ko sa kamay Niya and si baby.. pero gawa ako e-mail about it sa doh Kung sakin mangyayari.. n ayusin Sana Ang dissemination nila ng memo para informed lahat especially sa mga mamamayan. .

5y ago

Mabuti Po Kung Hindi lng siya at Hindi siya ung mataon n duty sa day na manganganak ka.. hopefully.

Sa lying in ako manganganak.. Inaprobahan pa ng ob ko... Midwife at doctor magppaanak sakin.. Kaya lang pinaghhanda ako ng 10k for normal delivery. Pwede daw marefund yung 4k to 5k dun pagbinalik ng philhealth

5y ago

Sana oil sis. Kaso pag si Ob malinis na 5k at ndi na malelessen, ang mababawasan lang dw ung mga magagamit.

Yun na po nag bagong policy nila ngaun, ung OB ko un ang sinabi nya agad s akin n sa hospital po ang 1st at 5th kht my lying in sila. Pwede midwife bsta hospital based po

GAnyn din situation q nka2bwisit lng tlga yung mga ganyn lying in nka2inis instead n mka tipid k lalo q p mpa2 gastos

5y ago

Uo nga sis eh tska isipin mo ung gstos Sobra sobra na kont pti ung mga every check up pagsasamahin. Buti p sa japan ung ate ko dun nanganak binalik ung pera nya.

Dito rin samin Sa lying in. Maghanda daw ako ng 10k. Kayamot lang kase d ko nman pla magagamit yung philhealth ko.

5y ago

Dito samin Hindi tlga magagamit yung philhealth. Sabi nung midwife, august pa daw cnimulang bagohin yung patakaran ng DOH. Nadismaya tlga ako kase Kala ko wla akong gagastosin na malaking halaga.

Mamsh, alam ko kapag first baby tlaga, bawal midwife po.. sa ospital dapat po manganganak..

Hospital talaga yan.. Ako nga eh.. Pero midwife nmn nag pa deliver aa kin ahh..

Baka po discretion na po ng lying in kung sino po magpapa anak pag 1st baby.

Eto mga sis ng maniwala kayo

Eto ung signed