Một sự nhịn chín sự lành Nhịn một chút cho vui nhà vui cửa.

Một sự nhịn chín sự lành Nhịn một chút cho vui nhà vui cửa Trong chương trình “ Thách thức danh hài “ ,Tôi rất ấn tượng câu nói của nghệ sĩ Trấn Thành “Thắng trong cuộc cãi nhau mà để thua một cuộc tình thì không đáng “ Tôi muốn những ai đọc những lời này thì nên suy nghĩ về bản thân mình và rút ra bài học đáng nhớ

Một sự nhịn chín sự lành
Nhịn một chút cho vui nhà vui cửa.
2 Các câu trả lời

nào h chữ nhịn cũng có trong từ điển của mình nhưng khi hợp lý mình mới xài. Ko phải việc gì nhịn cũng là đúng và có lợi cho mình. Cái nào ko đáng thì bỏ qua nhưng cái nào cần sự thẳng thắn thì mình sẽ thể hiện rõ quan điểm. Có những chuyện ta cần nên có những cuộc cãi vã thì đôi bên mới rõ, hiểu thấu dc vấn đề. Ví dụ như vợ chồng cãi nhau thì cãi để cho hiểu nhau hơn, để cảm thông cho đối phương và để bên nhau dài lâu hơn. Chứ ko phải cãi để dứt áo ra đi, để đập vỡ hôn nhân. Nếu những vấn đề cần nói ra, cần tranh luận, cãi vã một chút nhưng tất cả đều nhịn thì gút mắc trong lòng của đôi bên ko bao giờ dc tháo gỡ và ko bao giờ đối phương hiểu đc, dần dà sẽ vô tình tạo nên vết nứt trong tình cảm, rồi một khi có giọt nước tràn ly thì sẽ ko thể hàn gắn dc nữa. Nên cái nào cần "cãi" vẫn phải cãi, cãi để giải tỏa nỗi niềm trong tâm mình và đồng thời lắng nghe tiếng lòng cần phân ưu của đối phương.

3y ago

cãi để hiểu nhau thì nói j m. chỉ nhịn khi đòi vứt áo ra đi nhịn khi quá nóng mất khôn thôi

đúng rồi mom, nhẫn nhịn là trên hết